แบ่งปัน

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากผู้ประกอบการสินค้าหลายรายการว่าได้ถูกร้าน ttn ซุปเปอร์มาเก็ต ซึ่งเป็นร้านส่งสินค้าชื่อดังในเมืองพัทยา ว่าได้สั่งสินค้าจำนวนมากจากผู้ส่งหลากหลายยี่ห้อแล้วไม่ยอมจ่ายเงินก่อนปิดกิจการหลบหนีไป ซึ่งหลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้าน ttn ซุปเปอร์มาเก็ต หรือร้าน ตั้งไทยทอง ตลาดนาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยพบ น.ส.สุกานดา สุวรรณกุล ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท บูรพา ร่วมใจ (2456)จำกัด และ ผู้บริหาร หจก.ร่วมใจ ยืนอยู่บริเวณหน้าร้านซึ่งปิดกิจการลงแล้ว

น.ส.สุกานดา สุวรรณกุล ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท บูรพา ร่วมใจ (2456)จำกัด เล่าว่าตนนั้นเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าของจอห์นสัน มิสเตอร์มาเตอร์ และสินค้าอีกหลายอย่างในจังหวัดชลบุรี โดยส่งสินค้าเหล่านี้กับทาง ร้าน ttn มานานกว่า 20 ปี โดยให้เครดิตในการส่งสินค้าก่อนที่จะมีการวางบิลรับเช็คเป็นประจำทุกเดือน

   

ที่ผ่านมาก็ไม่มีปัญหาอะไร จนกระทั่งช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เริ่มมีการสั่งสินค้ามากกว่าที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ได้สนใจ จนกระทั่งมาเก็บค่าสินค้าก็ไม่เจอทางเจ้าของร้านโดยได้รับแจ้งว่าป่วย มากี่ครั้งก็ได้คำตอบเดิมจนเริ่มมีหลายสิ่งน่าสงสัยในการนำขายราคาสินค้าต่ำกว่าทุนมีการขนสินค้าในช่วงดึกให้กับร้านสินค้าที่มาซื้อ จนกระทั่งปิดร้านหนีไป ซึ่งตนก็พยายามติดต่อจนทราบว่าเจ้าของสินค้าหลายรายการก็ถูกสั่งสินค้าและไม่จ่ายมาจำนานหลายสินค้ามูลค่ารวมน่าจะไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท อย่างไรก็ตามตนได้แจ้งความไว้แล้ว และจะเดินทางไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงค์ธรรมอำเภอบางละมุงเพื่อขอความช่วยเหลือดังกล่าว