แบ่งปัน

เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช จัดฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุ ประจำปี 2561 หวังสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยแก่ผู้ประกอบการร้านค้า พนักงานและกลุ่มลูกค้า

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 4 กันยายน 2561 ทางศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยาบีช ได้จัดให้มี การฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุ ประจำปี 2561 ซึ่งทางศูนย์การค้าฯได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของเหตุการณ์ต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดหมาย โดยมี คุณรณิดา รตนชัยโชค ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ร่วมด้วย คุณ ภราดร ชัยนภาพร ปลัดอำเภอบางละมุง ตัวเเทนนายอำเภอบางละมุง ร้อยตำรวจเอก สมชาย ฉายเเสง รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา และ พันจ่าอากาศเอก ฤทธิรน สุขเกษม เจ้าหน้าที่เทศกิจกิจการพิเศษเมืองพัทยา พร้อมทั้งมีผู้ประกอบการร้านค้า / พนักงานของศูนย์การค้าฯ เข้าร่วมสังเกตการณ์

    
โดยวัตถุประสงค์ในการจัดการซักซ้อมในวันนี้ เพื่อเป็นการให้ความรู้ต่อทางท่านเจ้าของร้านค้า กลุ่ม BU พนักงานร้านค้าภายในศูนย์การค้าฯ และการปฏิบัติที่ถูกต้องตามหลักวิชาการในการซ้อมแผนเผชิญเหตุต่างๆ เพื่อความปลอดภัย สำหรับผู้ประกอบการและลูกจ้าง หรือผู้เกี่ยวข้องต่างๆ พร้อมยังเป็นการป้องกันความเสียหายต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น และเป็นการเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติงานได้อย่างทันท่วงที เพื่อลดความสูญเสียทั้งในชีวิตและทรัพย์สินในขณะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอีกด้วย ซึ่งได้มีการจำลองเหตุการณ์ขึ้นแบ่งเป็น 4 เหตุการณ์ได้แก่ เหตุเก็บกู้สารเคมีรั่วไหล , เหตุการณ์แก๊ซรั่ว , เหตุการณ์แผนเผชิญเหตุวัตถุต้องสงสัย (รัช-ประ-ถา 510) และ แผนเผชิญเหตุบุคคลตกจากที่สูง หรือส้มหล่น