แบ่งปัน

เมื่อเวลา 18.30 น.( 4 ก.ย.61 ) พ.ต.ต.สมบูรณ์ เอื้อสมานไมตรี สวป. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้เดอะ สิวาลัย ซิตี้ เพลส ตั้งอยู่เลขที่ 20/742 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยเมืองพัทยา ให้กำลังและรถดับเพลิงสนันสนุนที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุพบผู้อยู่อาศัยทั้งชาวไทยและต่างชาติพากันวิ่งหนีออกจากตัวอาคา รเพื่อเอาตัวรอด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครช่วยเหลือผู้อยู่อาศัยออกจากตัวอาคาร ด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงวางกำลังลำเลียงอุปกรณ์เข้าที่เกิดเหตุ พร้อมระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเปลวเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างหนักภายในห้องชั้นที่ 2 ของคอนโดดังกล่าว และใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงจนสงบลง แล้วเข้าตรวจสอบภายในห้องพบว่าทรัพย์สินภายในห้องเสียหายเกือบทั้งหมด

    
เบื้องต้นสอบถามนางสาวสมนิยาม จูได อายุ 40 ปี เจ้าของร้านนวดสิวาลัย ที่อยู่ชั้นล่างห้องเกิดเหตุ ทราบว่าห้องดังกล่าวน่สจะเป็นของชาวต่างชาติที่เพิ่งเข้าอยู่ ก่อนเกิดเหตุได้กลิ่นเหม็นไหม้ และมีควันออกมาทางหน้าต่าง จากนั้นไม่ถึง 5 นาที ก็มีไฟลุกภายในห้องจึงโทรศัพท์เเจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้มาทำการดับเพลิงไหม้
เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต้องรอเจ้าหน้าที่วิทยาการมาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ส่วนค่าเสียหายประมาณกว่า 200,000 บาท