แบ่งปัน

ต่างชาติคิดสั้นผูกคอตายคาห้องพักโรงแรมดังเมืองพัทยา

ต่างชาติผูกคอตายในห้องพักโรงแรมดังเมืองพัทยา แขวนป้ายบอกกรุณาทำความสะอาดห้อง แม่บ้านผิดสังเกตเคาะเรียกไม่มีคนเปิด ชวนวินจยย.ตรวจสอบพบกลายเป็นศพแขวนคอตาย

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 15 กันยายน 2561 ร.ต.ท.ศิริวิทย์ วงศ์กวานกรม รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ผูกคอเสียชีวิต เหตุเกิดที่ โรงแรม เจพี อินน์ 164/7 ซอย7 พัทยาสายสอง ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานพ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ก่อนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมสูง 5 ชั้น ตรวจสอบชั้น 2 พักอยู่ห้อง 206 พบผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายชาวต่างประเทศ ทราบชื่อภายหลังคือMR.PETER PAUL อายุ 53 ปี สัญชาติดัตช์ สวมกางเกงชั้นในตัวเดียว ใช้ผ้ารัดผ้าม่านแขวนคอ โดยมัดปลายเป็นปมแล้วปิดประตูห้องน้ำหนีบไว้ด้ายปลายมัดกับคอ คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้และรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด

สอบถามนายจารุวัฒน์ ชัยวิรัตน์ อายุ 34 ปี หนุ่มวินจยย. เล่าว่า แม่บ้านของโรงแรมจะเข้าไปทำความสะอาดภายในห้องเพราะเจ้าของห้องได้แขวนป้ายให้เข้ามาทำความสะอาดตั้งแต่ช่วงเช้า แต่พยายามเคาะประตูเรียกแต่เจ้าของห้องก็ไม่ยอมเปิด ไม่มีเสียงตอบรับกลับมา จึงเรียกตนเองไปเป็นเพื่อน เมื่อเปิดประตูออกมาก็พบว่าเจ้าของห้องซึ่งเป็นชาวต่างชาติแขวนคอตาย ด้วยความตกใจจึงรีบปิดห้องและแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นร.ต.ท.ศิริวิทย์ วงศ์กวานกรม รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมส่งร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจชันสูตรยังสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ หาสาเหตุการตาย ส่วนฉนวนเหตุยังไม่มีผู้ใดทราบว่าเป็นการฆ่าตัวตายเพราะสาเหตุใด สืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป