แบ่งปัน

รวบโชเฟอร์รถบัสลักกระเป๋าเงินนักท่องเที่ยวมะกัน
เมื่อเวลา 10.30 น. ( 1 ต.ค. 61 ) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พ.ต.ท.ปพนพัชร์ ใบยา รอง ผกก.( สส.) พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์นักท่องเที่ยวนายสุชาติ จันทโชติ อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดลพบุรี อาชีพคนขับรถบัสนำส่งนักท่องเที่ยว พร้อมของกลาง เงินสดสกุลต่างประเทศ 460 ดอลล่าร์ กระเป๋า 3 ใบ โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องยาไอซ์ 6 ถุง น้ำหนักรวม 7 กรัม และอุปกรณ์การเสพ


โดย พ.ต.อ.อภิชัย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมา ตำรวจได้รับแจ้งจากสายด่วน 1155 ตำรวจท่องเที่ยว ว่ากระเป๋าสตางค์ของนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน ภายในมีเงินสดสกุลดอลล่าร์ และเอกสารต่างๆสูญหายไป ซึ่งคาดว่าอาจลืมไว้บนรถทัวร์ที่นำท่องเที่ยวในเมืองพัทยา ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบจนทราบว่านายสุชาติ โชเฟอร์ขับรถบัสนำเที่ยว เป็นผู้ก่อเหตุ จึงนำกำลังออกติดตามตัว ก่อนสามารถไปจับกุมได้ที่บริเวณซอย 14 หาดจอมเทียน จกการตรวจค้นพบกระเป๋าของกลางและยาไอซ์ อยู่ที่ข้างประตูรถบัส


จากการสอบถาม นายสุชาติ จันทโชติ ให้การว่า ได้ลักประเป๋าสตางค์ของผู้เสียหายไปจริง ขณะที่ผู้เสียหายลืมวางไว้บนรถบัสนำเที่ยว ส่วนยาไอซ์มีไว้เสพและแบ่งขายให้กับกลุ่มโชเฟอร์ด้วยกัน เบื้องต้นตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา 1.ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน 2.มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฏหมาย