แบ่งปัน

ตามนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการกวาดล้างอาชญากรข้ามชาติ และบุคคลต่างด้าวซึ่งเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนด ( OVERSTAY ) ทางรักษาการ ผบช.สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จึงสั่งการให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในสังกัดบูรณาการกับตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจภูธร ออกกวาดล้างจับกุมภายใต้ปฏิบัติการ OPERATION X-RAY FOREIGNER เพื่อให้เกิดผลการปฏิบัติเป็นรูปธรรม


ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น.( 11 ต.ค.61 ) ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จ.ชลบุรี โดย พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.ตม.จ.ชลบุรี สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จ.ชลบุรี บูรณาการร่วมกับ สถานีตำรวจ สภ.เมืองพัทยา โดย พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา โดย พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส. ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จ.ชลบุรี ชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ชุดสืบสวน ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา เข้าตรวจค้นแหล่งที่พัก โรงแรม บ้านเช่า เกสเฮ้าท์ อพาร์ทเม้น ในพื้นที่ที่คาดว่ามีชาวต่างชาติที่เข้ามาอาศัยโดยแบบผิดกฏหมาย ร่วมทั้งหนังสือเดินทางหมดอายุ


การการเข้าตรวจสอบและจับกุมสามารถจับกุมเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาอยู่ในาาชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตพม่า 5 ราย อินเดีย 1 ราย เป็นบุคคลร่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด(โอเวอร์เสตย์) รัสเซีย 1 ราย อินเดีย 2 ราย และเป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต อินเดีย 2 ราย