แบ่งปัน

เฟสบุ๊ค Feya so แชร์คลิปเหตุการณ์ขณะชายคนหนึ่งกำลังใช้ไม้กระหน่ำตีไปที่สุนัข แล้วจับร่างฟาดกับตอไม้ขนาดใหญ่ จนร่างของสุนัขแน่นิ่งไป ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะยกร่างสุนัข ซึ่งคาดว่าโดนตีจนตายแล้ว ทุ่มลงกับตอไม้ แล้วตีซ้ำ ก่อนหิ้วซากสุนัขไปทิ้งลงถังขยะ

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของคลิปที่โพสต์ภาพดังกล่าว ซึ่งเป็นหญิงสาวอายุ 19 ปี จ.ชลบุรี โดยบอกว่าเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ขณะที่ตนเรียนหนังสืออยู่ที่ กรุงเทพฯ แม่ได้ส่งโทรมาแล้วส่งคลิปที่โพสต์ในเฟสบุ๊ค โดยระบุว่าชายที่ปรากฎในคลิปคือพ่อเลี้ยงของตนเองโดย แม่และตนเองได้นำมาเลี้ยงตั้งแต่ยังเล็ก อายุเกือบ 2 ปี และเป็นสุนัขที่พ่อเลี้ยงทุกคนในบ้านรู้ว่าสุนัขตัวนี้มีนิสัยดื้อเงียบและหวงของ หากไปแหย่หรือทำให้รำคาญจะหงุดหงิด บางครั้งจะงับเบาๆ เหตุเกิดที่บ้านพักของตนและแม่ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อเวลาประมาณ 15.58 น.โดยก่อนเกิดเหตุ ลูกของพ่อเลี้ยง ซึ่งเป็นเด็กชายอายุ 5 ขวบ นานๆ จะแวะมาที่บ้านซักครั้งหนึ่ง ไปเล่นกับสุนัข และเข้าใจว่าไปแหย่จนสุนัขเกิดความรำคาญ ประกอบกับสุนัขไม่คุ้นจึงงับเข้าที่หูลูกของพ่อเลี้ยง มีรอยฟันและเป็นแผลถลอก มีเลือดไหลออกมาเล็กน้อย ขณะเกิดเหตุพ่อเลี้ยงกำลังนั่งเล่นโทรศัพท์ ไม่สนใจลูกที่กำลังแหย่สุนัข และแม่ของตนก็อยู่บริเวณดังกล่าวด้วย เมื่อสุนัขงับน้อง แม่ของตนเข้าไปห้าม ขณะที่พ่อเลี้ยงคว้าไม้กระหน่ำตีไปที่สุนัข แล้วบอกว่า “กูเลี้ยงมันมา กูก็ฆ่ามันได้” ก่อนคว้าไม้กระหน่ำตีแบบไม่ยั้งมือจนสุนัขตาย

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ สภ ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้ไปสอบถามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าตอนนี้ยังไม่ได้รับแจ้งความแต่อย่างใด โดยทราบว่าทางผู้เสียหายซึ่งเป็นแม่จะเดินทางกลับจากต่างจังหวัดแล้วจะเดินทางมาแจ้งความ..