แบ่งปัน

วันนี้ (1 พ.ย.) นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี นายอนุชา อินทศร อำเภอสัตหีบ ร่วมเปิดกิจกรรมโครงการเทศกาลเที่ยวสัตหีบสุขใจไปกับนายอำเภอ พร้อมเปิดตัวสวนตะบองเพชร 1 บนพื้นที่รวมประมาณ 1 ไร่โดยนำเอาต้นตะบองเพชรถังทอง (GoldenBarrow) ขนาดใหญ่ มาปลูกเรียงรายให้เป็นรูปทรงต่างๆ อย่างมีระเบียบและสวยงาม เพื่อสร้างจุดขายใหม่ ที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวพร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้

นายกัมพล ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า การที่สวนนงนุชพัทยาได้สร้างสวนต่างๆให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่นั้น เพื่อที่จะรองรับโครงการ EEC หรือโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกตามนโยบายของรัฐบาล จึงได้เข้าร่วมโครงการเทศกาลเที่ยวสัตหีบสุขใจไปกับนายอำเภอ โดยการเปิดให้ประชาชนชาวอำเภอสัตหีบ (บัตรประชาชนอยู่ในพื้นที่ของอำเภอสัตหีบ) เข้าชมสวนนงนุชพัทยาได้ฟรี เป็นเวลา 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1-30 พฤศจิกายน 2561 นี้ โดยนำบัตรประชาชนตัวจริงมายื่นขอรับบัตรเข้าชมสวนนงนุชพัทยาได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา เผยด้วยว่าขณะนี้ยังได้สร้างสวนตะบองเพชร 2 และสวนป่าหินขึ้นมาเพิ่มอีก 1 โซนใกล้หุบเขาไดโนเสาร์ ซึ่งจะมีขนาดใหญ่กว่าสวนตะบองเพชร 1 โดยจะเปิดให้เข้าชมได้ในเร็ววันนี้ อีกทั้งยังมีโครงการสร้างสวนในรูปแบบต่างๆ เพิ่มขึ้นอีกหลายๆสวน เพื่อเป็นแหล่งรวมของการท่องเที่ยวต่อไปด้วย

ข่าวรายงานด้วยว่าในพิธีตัดริบบิ้นเปิดตัวสวนตะบองเพชร 1 อย่างเป็นทางการนั้น สวนนงนุชพัทยาได้จัดให้มีการตัดริบบิ้นที่ยาวที่สุด โดยให้ประชาชน นักท่องเที่ยว แขกผู้มีเกียรติ รวมถึงตัวแทนหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่รวมกว่า 300 คนร่วมตัดริบบิ้นเปิดงานอย่างเป็นทางการสร้างความตื่นตาและคึกคักให้กิจกรรมเป็นอย่างยิ่ง