แบ่งปัน

ภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยาส่งภาษากัมพูชาเกลี่ยกล่อมสาวประเภท2ที่คิดสั้นปีนต้นไม้หวังผู้คอตาย รายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 07.30 น.( 7 พ.ย.61 ) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา สั่งการให้ ร.ต.อ.ไชยณรงค์ ไชยอินทร์ รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา เข้าตรวจสอบและช่วยเหลือสาวประเภท2ที่คิดสั้นจะฆ่าตัวตาย เหตุเกิดบนถนนสายพัทยาเหนือ ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากรับคำสั่งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสานงานไปยังหน่วยบรรเทาสาธารณะภัยเมืองพัทยาให้สนับสนุนรถกระเช้า และเบาะลองในที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังมุงดูจำนวนมากจึงเข้าตรวจสอบพบสาวประเภท2อยู่บนต้นไม้ที่มีความสูงประมาณ 8 เมตร โดยที่บริเวณลำคอมีสายชาร์จมือถือผูกคอแล้วไปผูกกับต้นไม้พร้อมที่จะห้อยตัวลงมา รวมทั้งนั่งร้องไห้อยู่ตลอดเวลา ตรวจสอบที่พื้นใต้ต้นไม้พบรถเท้าแตะแบบผู้หญิงสีดำ 1 คู่ และที่พื้นยังมีร่องรอยการเขียนด้วยหินใจความว่า “พ่อจ๋า รักพ่อ”


ทาง ร.ต.อ.ไชยณรงค์ ไชยอินทร์ รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา ในเบื้องต้นทราบว่าเป็นสาวประเภท2ชาวกัมพูชาจึงพยายามเกลี่ยกล่อมด้วยภาษากัมพูชาเพื่อไม่ให้คิดสั้นฆ่าตัวตาย ก่อนขึ้นกระเช้าไปพร้อมเจ้าหน้าที่ไปเกลี่ยกล่อมด้วยภาษากัมพูชาจนสาวประเภท2ยอมลงและขึ้นกระเช้าลงมา
เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่นชัดเกี่ยวกับการคิดสั้นของสาวประเภท2ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อให้อาการดีขึ้นก่อนดำเนินการขั้นตอนต่อไป