แบ่งปัน

เมื่อเวลา 11.00 น.(20 พ.ย. 61 ) พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก. ตม.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 พร้อมกำลังชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายเดนิส กาลินลอฟ (MR.DENIS GALINKOV) อายุ 30 ปี สัญชาติ รัสเซีย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ 520/2561 ลงวันที่ 19 พ.ย.61 ในฐานความผิด ‘พยายามพรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง เพื่อการอนาจารฯ’ โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณตลาดขวัญเมือง ริมหาดจอมเทียน ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี


ด้าน พล.ต.ต.นันทชาติ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมา ครอบครัวชาวรัสเซีย โดยมารดาของ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 10 ปี ได้เข้าขอความช่วยเหลือกับตำรวจ ตม.ชลบุรี ว่า นายเดนิส ได้เข้ามาพูดคุยกับ ด.ญ.เอ ผ่านแอปพลิเคชั่น VIBER ซึ่งในระยะแรกได้สอบถามเรื่องทั่วไปตามปกติ แต่ภายหลังได้พูดคุย และชักชวนให้มาร่วมเพศสัมพันธ์ จากนั้นพยายามรบเร้าให้ ด.ญ.เอ ออกไปพบ รวมถึงได้มีการยั่วยุด้วยการ ถ่ายรูปอวัยวะเพศ พร้อมโอ้อวดว่าของตัวเองนั้นใหญ่กว่าคนอื่น หากถ้าได้ร่วมเพศจะทำให้เกิดความสุขถึงขั้นสูงสุด


ต่อมามารดา ได้เห็นข้อความที่ลูกสาวแชทพูดคุยกับนายเดนิส จึงได้ขอความช่วยเหลือกับตำรวจ จากนั้นตำรวจจึงสอบปากคำรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนขออนุมัติศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับ หลังจากศาลอนุมัติหมายจับ ตำรวจจึงได้ซ้อนแผนนำโทรศัพท์มือถือของ ด.ญ.เอ มาแชทลวงให้นายเดนิส ออกมาพบที่บริเวณริมหาดจอมเทียน ก่อนจะถูกตำรวจเข้าจับกุมได้ในที่สุด เบื้องต้น นายเดนิส ให้การอ้างว่า ไม่ได้แชทคุยกับมารดาไม่ใช่ลูกสาว ทั้งนี้ ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ จึงควบคุมตัว นายเดนิส ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป