แบ่งปัน

เมื่อเวลา 15.00 น. ( 28 พ.ย. 61 )พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปพนพัชร์ ใบยา รอง ผกก. สส. และ พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 และกำลังชุดสืบสวน ได้ร่วมกันควบคุมตัวนางเนตรทิพย์ หรือแก้ว ยิ่งยง อายุ 48 ปี ชาวจังหวัดยโสธร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ.531/2561 ลงวันที่ 17 พ.ย. 61 ในฐานความผิด “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ห้องพักหมาย 218 โรงแรมแห่งหนึ่งย่านพัทยาใต้ หลังจากก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยว


โดยการจับกุมสืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้เสียหาย กำลังเดินเล่นอยู่บริเวณถนนวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ต่อมาได้พบกับหญิงไทย รูปร่างผอม ผิวสองสี อายุประมาณ 50 ปี โดยได้มีการชักชวนกันมาหลับนอน เมื่อมาถึงห้องพัก ผู้ต้องหาได้นวดจนผู้เสียหายเคลิ้มหลับไป ผู้ต้องหาจึงฉวยโอกาสรื้อค้นทรัพย์สิน ลักขโมยเงินสกุลต่างประเทศจำนวน 200 ยูโร และเงินสด 4,000 บาทหลบหนีไป ภายหลังเกิดเหตุตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ ก่อนจะสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด


เบื้องต้น ผู้ต้องหา รับสารภพาว่า ปกติมีอาชีพเป็นหมอนวดตามชายหาดพัทยา และได้ก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวจริง เนื่องจากต้องการนำไปใช้จ่ายหนี้สินส่วนตัว แต่สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจจับกุมได้ดังกล่าว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนางเนตรทิพย์ หรือแก้ว ยิ่งยงไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ห้องพักในโรงแรมดังกล่าว