แบ่งปัน

เฒ่าเมืองเบียร์โรครุมเร้าใช้มีดโกนปาดคอปาดข้อมือดับ
เวลา 15.00 น. ( 6 ธ.ค. 61 )ร.ต.ท.ณรงค์ จันทรา รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา แพทย์เวรโรงพยาบาลบางละมุง ร่วมตรวจสอบชาวต่างชาติเสียชีวิตในห้องพักแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ภายในซอยโรงแรมสกาวบีช ถนนพัทยาสาย 2 พัทยากลาง


ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น2คูหา ดัดแปลงห้องเช่า ตรวจสอบภายในห้อง B2 ชั้นที่ 2 ภายในห้องน้ำ พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาวต่างชาติทราบชื่อ Mr.Wilhelm Lothar Borniger อายุ 69 ปี สัญชาติเยอรมัน สวมกางเกงขายาวสีน้ำตาล นอนจมกองเลือดอยู่กับพื้น ห้องน้ำ โดยมีใบมีดโกนโกนหนวดตกอยู่ในกองเลือด ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลใช้ใบมีดโกนกรีดที่ข้อมือซ้ายและลำคอ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด นอกจากนั้นยังพบยาจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


จากการ สอบถามแม่บ้าน ให้การณ์ว่า ผู้ตาย เดินทางเข้าออก มาท่องเที่ยวประเทศไทยเป็นประจำ โดยจะมาพักอยู่ที่ห้องพักดังกล่าว เพราะเห็นว่าบรรยากาศดีและใกล้แหล่งชุมชน โดยผู้ตายมีโรคประจำตัว แต่ก็ไม่ทราบว่า ป่วยเป็นโรคอะไร แต่ผู้ตาย จะต้องกินยาทุกวันเป็นจำนวนมาก จึงคาดว่า น่าจะเครียด จากอาการป่วย จึงตัดสินใจ ฆ่าตัวตาย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ จะได้แจ้งไปยังสถานทูต และนำศพ ส่งไปยังสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจเพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป