แบ่งปัน

22391 22394

อัมพร/พัทยา

ลูกจ้างหนุ่มส่งวัสดุก่อสร้างดวงกุดสายไฟช็อตดับ

เวลา 18.00 น.วันนี้ (19 พ.ค.) ร.ต.อ.จักรกฤษ จันตาคำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รุดไปตรงสอบเหตุคนถูกไฟฟ้าเสียชีวิต ภายในซอยกอไผ่ 6/2 ย่านพัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าห้องพักชื่อบ้านเหลืองอร่าม เลขที่ 164 ม.10 ห่างจากปากซอยประมาณ 10 เมตร พบกลุ่มไทยมุงจำนวนมาก ขณะเจ้าหน้าที่กำลังปั๊มหัวใจนายวิเชียร สีดา อายุ 33 ปี สวมกางเกงชั้นในขาสั้นสีดำเพียงตัวเดียวอยู่บริเวณปากบ่อบาดาล แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เสียชีวิตไปก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึง

สอบถามนายจีรศักดิ์ ชูรัตน์ อายุ 29 ปี เพื่อนผู้ตายให้การว่าเป็นลูกจ้างร้านวัสดุก่อสร้างและได้ขับรถบรรทุกเครน 6 ล้อยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 85-0455 ชลบุรี เพื่อนำปากท่อปูนซีเมนต์มาส่งยังสถานที่ดังกล่าว แต่ขณะที่เครนยกเพื่อนำท่อปูนลงมายังพื้นนั้น เครนเกิดโดนสายไฟฟ้า ซึ่งผู้ตายกำลังจับลวดสลิงบริเวณเครนอยู่พอดีจึงเกิดไฟฟ้าช็อต

จากนั้นตนเองกับเจ้าของบ้านชื่อนายจรุญวิทย สว่างพ่อง เจ้าของบ้าน ได้ รีบลงมาช่วยผู้ตายแต่ถูกไฟช็อตกระเด็นตกลงไปในบ่อบาดาลที่กำลังขุดอยู่ซึ่งมีความลึกประมาณ 9 เมตร จากนั้นจึงรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านละแวกดังกล่าวแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบในที่สุด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้นำศพส่งโรงพยาบาลเพื่อญาติติดต่อมารับศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป