แบ่งปัน

รวมพลังรักษ์โลก..ร่วมแข่งขันถากหญ้า เพิ่มออร่าให้เมืองพัทยา ครั้งที่ 1 คึกคัก! นักแข่งหลากหลายอาชีพกว่าครึ่งร้อย ร่วมออกกำลังกายรักษาความสะอาดรับวันอาทิตย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้สนใจด้านสิ่งแวดล้อมจากหลากหลายสาขาอาชีพในเมืองพัทยากว่า 50 คน ได้เข้าร่วมการแข่งขันกำจัดวัชพืช เพิ่มออร่าให้เมืองพัทยา ครั้งที่ 1 ที่จัดขึ้นโดยองค์กรสื่อสารด้านการขยะ Rubbish Communication นำโดย น.ส.สุภาดา วงศ์ซิ้ม ประธานองค์กรฯ ที่กำหนดแข่งขันทำความสะอาดบริเวณพื้นที่ทางเดินเท้าสาธารณะภายในซอย 20 พัทยา-นาเกลือ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

กิจกรรมการแข่งขันดังกล่าวให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันจับคู่กันกำจัดวัชพืชและเก็บเศษขยะภายในเวลา 1 ชั่วโมง ก่อนชั่งน้ำหนักขยะที่ได้ตรวจสอบว่าสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการแบ่งแรงเจ้าหน้าที่ด้านความสะอาดของเมืองได้ในปริมาณขยะจำนวนมากน้อยเท่าไร ซึ่งพบว่าการแข่งขันจัดเก็บขยะและการทำความสะอาดเป็นไปรวดเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ ก่อนสรุปการชั่งน้ำหนักวันนี้มีปริมาณขยะจากธรรมชาติรวมถึงขยะทั่วไปรวมทั้งสิ้น 758 กิโลกรัม

น.ส.สุภาดา ประธานองค์กรสื่อสารด้านการขยะ Rubbish Communication เผยด้วยว่ากิจกรรมการรณรงค์นี้เป็นการจัดขึ้นครั้งแรก โดยหวังว่าผู้เข้าร่วมงานได้ทั้งการออกกำลังกายและการรักษาความสะอาด นอกจากนี้จะทำให้พื้นที่ดังกล่าวดูมีความปลอดภัยมากขึ้นเพราะเป็นย่านธุรกิจโรงแรมที่มีนักท่องเที่ยวใช้ถนนเดินเท้าผ่านไปมาอย่างพลุกพล่าน และจะได้คอยส่งเจ้าหน้าที่มาทำความสะอาดอย่างต่อเนื่องในทุกๆ เดือนต่อไปด้วย

อย่างไรก็ตามในกิจกรรมได้รับการดูแลด้านความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรจากเจ้าหน้าที่เทศกิจ เมืองพัทยา ที่จัดส่งเจ้าหน้าที่มาคอยดูแลผู้เข้าร่วมแข่งขัน และในส่วนของขยะที่จัดเก็บแล้วนั้นจะได้กองรวมกันไว้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาด สำนักสิ่งแวดล้อม เมืองพัทยา จะนำรถมาจัดเก็บไปทำลายตามลำดับต่อไป