แบ่งปัน


เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 7 ม.ค.62 ร.ต.ท.ศิริวิทย์ วงศ์กวานกรมรอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์ เหตุเกิดหน้าไทเกอร์บาร์ ถนนพัทยานาเกลือ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนพบนายไตรภพ หมัดเหย่ อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดกระบี่ (พ่อค้าขายนาฬิกา) ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 125 ไอ สีขาว ทะเบียน 211 ชลบุรี ซึ่งได้จอดรถไว้บริเวณริมถนนหน้าบาร์เบียร์ดังกล่าว ไม่ถึง 10 นาที เมื่อกลับออกมาก็ต้องตกใจเพราะว่ารถจยย.ของตนได้สูญหายไป พยายามเดินหาแต่ก็ไม่พบจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความร้องทุกข์ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ
จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ คนร้ายลักษณะคล้ายผู้หญิงผมยาว สวมเสื้อแขนยาวสีดำกางเกงขาสั้นเดิน มาที่รถจักรยานยนต์ แล้วขึ้นคร่อมรถ ไม่ถึง 5 นาที ก็ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปอย่างหน้าตาเฉยเหมือนรถตัวเอง สอบถามนางนิรันต์ บนปาก อายุ 55 ปี พนักงานบาร์ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าเห็น คนร้ายคล้ายสาวประเภทสอง ผิวดำ ผมยาว เดินออกมาจากในซอยข้างบาร์เบียร์ จากนั้นได้เดินตรงมาที่รถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย แล้วขับขี่ออกไปแต่ตนเองไม่รู้ว่าเป็นรถของพ่อค้านาฬิกา
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บภาพวงจรปิดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแสเพิ่มเติม เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป