แบ่งปัน

พบหนุ่มมากความสามารถเล่นดนตรีร้องเพลงเปิดหมวกหารายได้เพื่อช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมทางภาคอีสานทำเอาคนดูต้องเคลิ้มไปตามกันคนเดียวควบดนตรีหลายชนิด ฉายาผู้สร้างแรงบันดาลใจ

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 25 กย.เวลา 20.30 น.ที่ลานตลาดป้อมตำรวจ สภ.เสม็ดเก่า ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ชาวบ้านที่มาเดินจับจ่ายซื้อของในตลาดพากันรุมล้อมดูการแสดงดนตรีเปิดหมวกของชายผู้มากด้วยความสามารถเล่นทั้งกลองชุด กีต้าร์ แคน โหวดและอื่นๆที่เล่นไปพร้อมกันและร้องเพลงไปด้วยทำเอาคนที่มาเดินตลาดต้องแวะมาถ่ายรูป ไลด์สดไปด้วย ที่แปลกใจคือหนุ่มคนนี้ได้มาแสดงดนตรีเปิดหมวกเพื่อหารายได้สมทบทุนเพื่อช่วยชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมทางภาคอีสานอีกด้วยชาวบ้านที่มาดุก็พูดเสียงเดียวกันว่ามีความสามารถหลากหลายดูแล้วก็ชื่นชอบไปด้วย

สอบถามนายสมปอง อุมา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/2 หมู่ 13 ต.หนองเหียง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ผู้มีฉายาว่า “ ผู้สร้างแรงบันดาลใจ “ได้เปิดเผยว่าเมื่อก่อนเคยเล่นดนตรีเปิดหมวกเพียงดนตรีชิ้นเดียวแต่ก็ไม่ค่อยมีคนสนใจตนจึงได้ค่อยๆพัฒนามาเล่นหลายอย่างๆรวมกันเพราะเป้ความชอบส่วนตัวและชอบสร้างความสุขให้คนอื่นด้วย

อย่างวันนี้ที่มาตนตั้งใจมาเล่นดนตรีเปิดหมวกเพื่อหารายได้สมทบทุนใว้เพื่อบริจาคช่วยพี่น้องที่ประสบภัยที่ภาคอีสานหากใครมีสิ่งของบริจาคก็มาร่วมบริจาคได้ที่จุดรับบริจาคปั้ม ปตท.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี ที่ตนกับเพื่อนที่เป็นอาสาฯช้วยกันเปิดรับบริจาคและจะนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยในเร็วๆนี้