แบ่งปัน

แชร์ในไลน์กระหน่ำ คลิปสาวขับรถเก๋งชนท้ายรถกระบะ แล้วทำทีจะขับหลบหนี พอกู้ภัยฯเข้าไปขวางกลับด่ากู้ภัยฯเละ แต่พอตำรวจมาเป็นหนังคนละม้วน เงียบแบบสวยงามเหมือนบทนางเอกทันที

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

 

 

วันที่ 27 กันยายน 2562 นี่เป็นคลิปจากอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ที่ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายเอาไว้ได้ โดยมีเหตุการรถชนกันแล้วกู้ภัยฯเข้าไปขวางไว้ แต่กลับถูกสาวคนขับรถเก๋งที่ชนคันอื่นมีลักษณะการเดินคล้ายคนเมา พูดจาด่าทอกู้ภัยแบบไม่มีชิ้นดี แถมบอกว่าจะเรียกเงินเท่าไหร่ แต่ทางอาสากู้ภัยฯไม่ได้ตอบโต้บอกเพียงให้รอเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่พอคลิปที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี เดินทางมาถึง สาวคนดังกล่าวได้เดินหนีไปแต่ตำรวจได้เดินตามไปพูดให้รับผิดชอบ ซึ่งต่อมาสาวคนขับรถเก๋งเดินกลับมาพร้อมตำรวจไม่มีทีท่าพูดจาโวยวายเหมือนเก่า กลับนิ่งเงียบ และตำรวจได้เชิญตัวไป สภ.เมืองชลบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับนายสมชาย ดวงจันทร์ อายุ 40 ปี อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ รหัส 53 / 50 ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งนายสมชาย เผยว่า เมื่อคืนได้รับแจ้งเหตุวิ่งไปตรวจสอบเหตุรถเก๋งชนท้ายรถกระบะไม่มีคนเจ็บบริเวณแยกเฉลิมไทย เขตเทศบาลเมืองชลบุรี จ.ชลบุรี พบรถเก๋ง ( ขอสงวน ป้ายทะเบียนยี่ห้อรถ ) ชนท้ายรถกระบะด้านหน้าเสียหาย ท้ายรถกระบะท้ายก็พัง แต่ยังไม่ทันได้พูดคุย คนขับรถเก๋งซึ่งเป็นผู้หญิงก็ขยับรถออกจากที่เกิดเหตุเข้าซอย ซึ่งก็ไม่รู้เจตนาเขา ก็มีกู้ภัยฯขับรถตามไป ส่วนผมก็ได้ขับรถไปจอดขวางหน้าไว้ แล้วก็ถามเขาดีๆว่าจะไปไหนคุณขับรถชนคันอื่นทราบหรือไม่ เขาเถียงว่าไม่ได้ชนรถใคร ทั้งๆที่รถเขาก็มีด้านหน้าพังเสียหายแทบจะขับต่อไปไม่ได้ ทำให้เขาไม่พอใจเป็นอย่างมาก ถามว่าจะเอาค่าเสียหายเท่าไหร่เรียกมา ผมก็บอกว่าเราประเมินค่าไม่ได้ ต้องให้อู่ซ่อมหรือประกันมาตีราคาให้เท่านั้น และเขาก็ได้ด่าทอต่างๆนาๆ ดังในคลิปที่ตอนแรกผมไม่รู้ว่าเขาด่า แต่เห็นคลิปที่เพื่อนกู้ภัยเอามาให้ดู ถึงรู้ว่าโดนด่าเต็มๆ แต่พอตำรวจมาถึงกลับตาละปัดผู้หญิงคนนั้นที่โวยวาย ไม่พูดอะไรเลย เงียบนิ่งเป็นหนังคนละม้วน

ขอฝากถึงผู้ที่เกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าคุณจะถูกหรือผิด คุณจะเมาหรือไม่ หรือเหตุเกิดอย่างไร ใครผิดใครถูกควรเห็นใจ มีน้ำใจให้กู้ภัยฯบ้าง เราเข้ามาทำงานโดยไม่มีผลประโยชน์ใดๆ ให้ใจเย็นๆ และอาสากู้ภัยฯทุกท่านด้วย ให้มีความอดทนในสิ่งที่พบไม่ว่าจะโดนด่าหรือต่อว่าอย่างไร ควรมีสติเพราะเราเข้ามาทำด้วยใจ ต้องการช่วยเหลือสังคม ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่รู้ใครผิดถูก ตำรวจได้เชิญตัวไปสอบสวนต่อที่ สภ.เมืองชลบุรี ส่วนรถทั้ง 2 คันก็ให้รถยกนำไปเก็บไว้ก่อน