แบ่งปัน

โรงแรมแจงกรณีสาวโพสช๊อตกับการโดนทางโรงแรมไล่ขึ้นห้องไปซักผ้า

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

 

วันที่ 2 ตุลาคม 2562 จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊คนาม “Atchareeya Sotrapram” ได้โพสขอความลงทำนองเกี่ยวกับการมาพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา  แล้วได้เช็คเอาท์ออก แต่ทางรีเซฟชั่นโรงแรมบอกต้องยึดเงินมัดจำ เพราะผ้าเช็คตัวเลอะมีคราบสกปรก เลยเกิดการโต้แย้งเกี่ยวกับการพักโรงแรมทั้งระดับไหนไม่มีการยึดเงินมัดจำ  ตนเองเลยขึ้นไปดุผ้าที่แม่บ้านบอกและทำการซักให้ดูก็สามารถซักออก จนมีคนเข้าไปดูและคอมเม้นจำนวนมาก

 

เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงแรม LK President ตั้งอยู่บนถนนพัทยาสาย 3 พบนายปรานต์ธนัตถ์ ตรีศาสตร์ ผู้จัดการแลโรงแรมในเครือLK เพื่อสอบถามเรื่องดังกล่าว โดยได้รับการเปิดเผยว่า หลักจากทราบเรื่องก็มีการติดต่อไปยังคนโพสซึ่งเป็นแขกที่มาพักที่โรงแรมเป็นประจำเพื่อสอบถามเรื่องดังกล่าว โดยเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 7 ก.ย. 62 ซึ่งทางผู้บริหารโรงแรมก็มีการเรียกประชุมรวมทั้งเรียกพนักงานทั้งแม่บ้านและรีเซฟชั่นในวันที่เกิดเหตุมาพูดคุยสอบถามเรื่องดังกล่าว

 

นายปรานต์ธนัตถ์ได้พูดทางโรงแรมไม่ปฎิเสธความรับผิดชอบ และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งทางโรงแรมยอมรับผิด  ส่วนประเด็นเกิดจากของการที่ลูกค้าลงมาเช็คเอาท์  ทางโรงแรมก็ดำเนินการตามขั้นตอนโดยให้แม่บ้านตรวจเช็คความเรียบร้อยภายในห้อง  พอดีแม่บ้านได้โทรลงมาว่าผ้าเช็คตัวเปอะและกลัวจะซักไม่ออกซึ่งเป็นการประเมินของแม่บ้าน แขกที่มาพักก็กลัวไม่ได้คืนเงินมัดจำที่มัดจำไว้   ลูกค้าก็โมโหขึ้นไปดูผ้าที่บนห้องพัก และได้นำผ้าไปซักเอง ซึ่งทางผู้บริหารได้ถามพนักงานว่าได้บอกให้ลูกค้าไปซักผ้าเองหรือไม่  ทางพนักงานยืนยันว่าไปได้บอกให้ลูกค้าไปซักผ้า เพียงแต่ลุกค้าให้เอาผงซักฟอกมาเท่านั้น

ส่วนเรื่องดังกล่าวเป็นการสื่อสารของทางพนักงานที่สื่อสารไม่ดีให้เกิดการเข้าใจผิด ซึ่งทางโรงแรมจะได้ติดต่อไปยังลูกค้ารายนี้เพื่อขอโทษและจะให้มาพักที่โรงแรมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาที่เมืองพัทยาในครั้งหน้า  ซึ่งในเบื้องต้นวันที่เกิดเหตุลูกค้าได้เงินมักจำคืนไป  และลูกค้าได้เดินทางกลับไปยังประเทศออสเตรเลีย