แบ่งปัน

กู้ภัยช่วยกันงัดท่อระบายน้ำช่วยเหลือลูกสุนัขพันธุ์ไทยผสมเพศผู้หลังวิ่งซุกซนตกไปในท่อระบายน้ำนานกว่า2วัน

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

 

วันที่ 7 ตุลาคม 2562  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนว่าได้ยินเสียงสุนัขอยู่ในท่อระบายน้ำนานกว่า2วัน บริเวณซอยข้างทางรถไฟหัวโกรกพื้นที่หมู่2 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีหลังรับแจ้งจึงจัดกำลังอาสาสมัครพร้อมประสานทางรถยกเดินทางไปตรวจสอบสถานที่ตามที่ได้รับแจ้ง

ตรวจสอบบริเวณภายในซอยดังกล่าวพบว่ามีเสียงลูกสุนัขเล็ดลอดออกมาจากท่อระบายน้ำโดยทางเจ้าที่หน่วยกู้ภัยจึงต้องใช้ชะแลงพยามงัดท่ออยู่นานแต่ก็ไม่เป็นผลจึงต้องให้รถยกทำการยกฝาท่อระบายน้ำขึ้นออกมาก่อนจะส่งเจ้าที่หน่วยกู้ภัยลงไปในท่อระบายน้ำเพื่อช่วยเหลือลูกสุนัขที่ติดอยู่ภายในท่อระบายน้ำโดยใช้เวลาประมาณ 5 นาทีจึงสามารถช่วยเหลือลูกสุนัขพันธุ์ไทยผสมเพศผู้ อายุประมาณ 3 เดือน ตัวดังกล่าวที่ติดอยู่ภายในท่อระบายน้ำขึ้นมาได้ในสภาพเลอะคราบน้ำเสีย

ด้านนายคมศักดิ์ จิตรเจริญ อายุ 27 ปี ผู้ที่ลงไปช่วยเหลือลูกสุนัขที่ติดอยู่ในท่อระบายน้ำได้เล่าว่า เมื่อตนเดินทางมาถึงก็ได้ยินเสียงลูกสุนัขส่งเสียงร้องอยู่ภายในท่อระบายน้ำแล้ว โดยตนและพรรคพวกจึงได้ช่วยกันใช้ชะแลงพยามงัดฝาท่อระบายน้ำขึ้นมาแต่ก็ไม่เป็นผลก่อนที่ทางรถยกจะยกฝาท่อระบายน้ำขึ้นมาได้ตนจึงลงไปในท่อระบายน้ำเพื่อช่วยเหลือลูกสุนัขตัวดังกล่าวออกมา

ซึ่งเมื่อลงไปยังภายในท่อระบายน้ำก็พบว่าภายในค่อนข้างที่จะมืดและลูกสุนัขตัวที่ช่วยเหลือขึ้นมาเป็นสีดำโดยตนพยามมองหาอยู่นานก่อนจะมาพบว่าลูกสุนัขตัวดังกล่าวพยามเดินหนีไปบริเวณกลางท่อระบายน้ำตนจึงคลานเข้าไปก่อนช่วยเหลือนำขึ้นมาได้จนสำเร็จ