แบ่งปัน

เปิดแล้วสนามแข่งรถจักรยายนต์วิบาก  โปร่งดินดำเอ็นดูโร่การกุศล ครั้งที่ 1 รายได้มอบให้โรงเรียนบ้านทางตรง

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา  13.00 น. วันที่ 20 มกราคม 2563   ที่สนามแข่งรถชั่วคราวใกล้อ่างเก็บน้ำโปร่งดินดำ ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายมงคล เจียมศิริ กำนันตำบลบางพระ เป็นประธานเปิดการแข่งขันรถจักรยานยนต์วิบากในรายการ “โปร่งดินดำเอ็นดูโร่การกุศล” โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์วิบากในครั้งนี้  เพื่อส่งเสริมทักษะการแข่งรถจักรยานยนต์ที่ถูกวิธีและมีความปลอดภัย เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงไม่ให้เด็กและเยาวชนไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติดที่มีมากมายทุกพื้นที่ในขณะนี้ และส่งเสริมให้เยาวชนที่ชื่นชอบในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์

ได้มีโอกาสลงแข่งขัน ในสนามจริง และรู้กฎกติกาในการขับขี่รถในสนามจริงมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย  อีกทั้งยังเป็นการหาประสบการณ์ พัฒนาฝีมือในการขับขี่ในสนามที่จริง โดยไม่นำรถของตนเองไปขับขี่บนท้องถนนหลวง ที่สร้างปัญหา ให้กับผู้ที่ขับขี่รถอื่น โดยมีรายการแข่งขัน 11 ประเภท

รายการที่ 1.ได้แก่ ประเภท รถท่องเที่ยวทั่วไป รายการที่ 2 รุ่นอายุ 40 ปีขึ้นไป รายการที่ 3 KLX 140+150 Suppercul  รายการที่ 4 CRF 250L+KLX 250 รายการที่ 5 รถเอ็นดูโร่ 50 ปี ขึ้นไป รายการที่ 6 รุ่น Open

รายการที่ 7 รุ่น SRC+เก็บตก รายการที่ 8 รุ่นขี้เหล้าบางพลี รายการที่ 9 รุ่นมิตรภาพสารพัดฝุ่น รายการที่10 รุ่นลังเลเดินดง และรายการที่ 11 ประเภทแรลลี่  รายได้ทั้งหมดหลังค่าใช้จ่ายมอบให้โรงเรียนบ้านทางตรงเพื่อสนับสนุนการศึกษา