แบ่งปัน

เฒ่าสวิตป่วยโรคหวาดระแวงเปิดแก๊สจุดไฟในบ้านจนเกิดเพลิงไหม้สลดสำลักควันดับ

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

เวลา 06.00 น.วันที่ 23 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านภายในหมู่บ้าน ลาเบลล่าคาซ่า บงกชซอย7 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหน่วยบรรเทาสาธารณภัย เมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 414/26 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากภายในบ้านจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิง และทำการตัดกระแสไฟฟ้าภายในบ้าน   โดยมี MR.Phlaserdin Angel สัญชาติฟิลิปิน 49 ปี วิ่งแตกตื่นด้วยความตกใจและรีบเร่งเคลื่อนย้ายสุนัขที่เลี้ยงไว้มาอย่างปลอดภัย และในขณะเจ้าหน้าที่กำลังทำการฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิงพบ

MR.Henry  HerMann อายุ  81 ปี สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ทีป่วยโรคพารานอย หรือโรคหวาดระแวง นอนสำลักควันไฟอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่เร่งเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่สุดยื้อชีวิตเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการสอบถาม น.ส.อัมพร วงษ์สายตา อายุ 56 ปีให้การว่าบ้านหลังดังกล่าวจะมี MR.Henry  HerMann สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์  กับ MR.Phlaserdin Angel สัญชาติฟิลิปิน พักอยู่ด้วยกัน 2 คน ก่อนเกิดเหตุ MR.Phlaserdin Angel ได้โทรไปบอกว่ารู้สึกหายใจไม่ออกก่อนจะพบว่าเกิดกลุ่มควันจำนวนมากภายในบ้านตนเองจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาให้มาทำการช่วยเหลือ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณะภัยได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่ามีการไหม้ของเปลวไฟ เป็นแห่งๆทั่วบ้าน และมีการเปิดแก๊สทิ้งเอาไว้ อย่างไรก็ตามจะได้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าทำการตรวจสอบสาเหตุของเพลิงไหมอีกครั้ง

น.ส.อัมพร วงษ์สายตายังให้การอีกว่า MR.Henry  HerMann มีอาการป่วยของโรคพารานอย หรือโรคหวาดระแวง จะเกิดความกลัวไปทุกอย่าง คิดแต่ว่าจะมีคนมาคอยทำร้ายตลอด โดยคาดว่า MR.Henry  HerMann อาจจะทำการเปิดแก๊สในห้องครัวทิ้งไว้ และจุดไฟในบ้าน

ภายหลังจากการตรวจสอบและสอบสวนในที่เกิดแล้วเจ้าหน้าที่จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพผู้เสียชีวิตนำเก็บรักษาที่ รพ.บางละมุง เพื่อชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง