แบ่งปัน

ตำรวจเร่งตามตัวหนุ่มพัทยาโพสเลียนแบบทหารกราดยิงที่โคราช

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊ค “เสธก๊อต  พัทยา”ได้โพสเลียนแบบเหตุการณ์ที่ทหารคลั่งกราดยิงที่ห้างทรอมินอล21 โคราช โดยมีใจความว่า “พอเรื่อง…ทหารคลั่งจบ  เดียวกูเอาบ้าง…ทอมินอพัทยา” จนมีคนเข้าไปกดไลด์และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ล่าสุดวันนี้ ( 10 ก.พ.63 ) ทาง.พ.ต.อ.ชิตเดชา  สองห้อง  ผกก.สภ.หนองปรือ  จึงสั่งการให้ พ.ต.ต.ยงยุทธ  หวานเหนือ สว.สส. สภ.หนองปรือ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนออกตรวจสอบและเชิญตัวคนโพสต์มาสอบสวน  ถึงสาเหตุที่ทำไหมโพสต์แบบนั้น

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ ลงพื้นที่บ้านพักที่อยู่ริมทางรถไฟตรงข้ามวัดธรรมสามัคคี  พัทยาใต้  พบกับนางเสาวลักษณ์  เจนพิมาย  อายุ 44 ปี แม่ของผู้โพสต์  โดยนางเสาวลักษณ์ ยอมรับว่าผู้โพสต์นั้นคือลูกชายตนเองชื่อ นายอภิลักษณ์  สอาดศรี  อายุ 23 ปี  ซึ่งพึ่งหนีทหารเกณฑ์มาแต่ไม่ได้มาอยู่กับตนเอง  และก็พึ่งทราบว่าลูกชายไปฌพสต์แบบนี้ตอนที่ตำรวจมาตามที่บ้าน

นางเสาวลักษณ์  ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ตนเองก็เฝ้าติดตามข่าวน้องสาวก็อยู่ที่โคราชและก็ส่งของในห้างด้วย  ส่วนตนเองก็เสียใจนะกับการที่ลูกชายมาโพสต์แบบนี้  แต่ก็อยากรู้ว่าเขาคิดยังไง  จะมีใครทำตามไหม

ส่วนด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนหนองปรือหลังไม่พบตัวคนโพสต์นายอภิลักษณ์  ก็ได้ประสานตำรวจพื้นที่ติดต่อให้ตรวจสอบตามแหล่งหรือบ้านเพื่อนที่คาดว่านายอภิลักษณ์จะไป  แต่ในเบื้องต้นยังไม่พบตัวนายนายอภิลักษณ์เลย