แบ่งปัน

รวบแล้วแก๊งค์ไม่สนเคอร์ฟิวพังร้านทำลายรถยนต์ หลังไม่ขายเหล้าให้

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีร้านขายของชำ ตั้งอยู่ริมถนนพายบาส 36 (กระทิงลาย-ระยอง) เลขที่ 407/1 ม.1 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังทราบว่ามีแก๊งค์โจ๋กว่า10คนเข้าไปทำร้ายเจ้าของร้าน นอกจากนั้นยังพังร้าน และทำร้ายรถยนต์จนเสียหายทั้งคัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดวันนี้(11พ.ค.) ที่ห้องประชุมชั้นที่ 3 สภ.บางละมุง พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล รองผบช.ภาค2 พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ วงศ์มณีเทศ รองผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี เดินทางมาประชุมพร้อมด้วย พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เพื่อติดตามคลี่คลายคดีดังกล่าว โดยใช้เวลาในการประชุมประมาณ 1 ชม. ก่อนสรุปเกี่ยวกับคดีดังกล่าวว่า ในเบื้องต้นได้ทำการจับกุมแก๊งค์ผู้ก่อเหตุได้ร่วม 6 คน ประกอบด้วย 1.นายเท่ นาจอองอินทร์ อายุ 27 ปี 2.ด.ช.ธัญเทพ เจนเขตการ อายุ 14ปี 3.นายปิยะ นาคำ อายุ 33 ปี 4.นายชินภัทร นาคำ อายุ 17 ปี 5.นายนพกูล นพพระศรีรัตน์ อายุ 15 ปี และนายยุทธนา กลีบบัว อายุ 33 ปี

โดยจากการสืบสวนเหตุการณ์ นั้นเริ่มจาก นายเท่ กับ ด.ช.ธัญเทพไปซื้อเหล้าที่ร้านค้าหลังเวลา 22.00 ทางร้านไม่ขายหลังจากนั้นเกิดการทะเลาะกัน นายสมคิด  กับนายกฆษฏาพร ลูกชายจึงใช้อาวุธมีดทำร้ายนายเท่ได้รับบาดเจ็บ นายเท่ได้กับไปตามพวกมาอีก 4คน ประกอบด้วยนายปิยะ, นายชินภัทร, นายนพกูล, และนายยุทธนา มาที่ร้านค้าแต่ไม่พบใคร เพราะทางร้านได้เดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.บางละมุง กลุ่มของพวกนายเท่เลยลงมือทำร้ายข้าวของกับรถยนต์

ส่วนการดำเนินคดีหลังจากสอบสวน และจากหลักฐานต่างๆแล้วนั้นในเบื้องต้นได้ดำเนินคดีนั้นจะแยกเป็นคนละคดี หลังสอบสวนอย่างละเอียด ว่าใครจะถูกทำร้ายร่างกาย ใครถูกข้อหาทำให้เสียทรัพย์ แต่ทุกคนจะถูกดำเนินคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน (เคอร์ฟิว)