แบ่งปัน

เจ้าท่าพัทยา เผย เรือเฟอรี่ข้ามฝากพัทยา-หัวหิน อยุ่ระหว่างการปิดให้บริการชั่วคราว เป็นไปตามคำสั่งคณะกรรมการจังหวัดชลบุรี ในการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

นายเอกราช คันธโร ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา เปิดเผยว่า สำหรับการให้บริการเรือเฟอรี่ข้ามฝากพัทยา-หัวหิน นั้นเรือดังกล่าวจะต้องมีการขนถ่ายผู้โดยสารข้ามจังหวัดในขณะนี้กรมเจ้าท่าได้มีการขอความร่วมมือผู้ประกอบการเรือเฟอรี่ข้ามฝากพัทยา-หัวหินได้หยุดประกอบการเป็นการชั่วคราวไปก่อน ซึ่งเป้นไปตามคำสั่งคณะกรรมการติดต่อโรคจังหวัดจังหวัดชลบุรี เพื่อเป็นการป้องกันมีการเคลื่อนที่ของประชาชนข้ามจังหวัด

ส่วนเรือบรรทุกสิ่งของหรือเครื่องอุปโภคบริโภคต่าง ๆ ได้มีการอนุยาตให้มีการเดินรถได้ตามปกติ มีเพียงเรือโดยสารที่บรรทุกผู้โดยสารข้ามจังหวัดที่ยังให้มีการหยุดให้บริการชั่วคราวไปก่อน

โดยการพิจารณาในขั้นต่อไปต้องให้มีการสอดคล้องกับคำสั่งของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ในระยะเวลาที่เหมาะสมในการรองรับสถานการณ์ รวมถึงการจัดเตรียมเจ้าหน้าที่ในการรองรับการให้บริการเรือเฟอรี่ข้ามฝากพัทยา-หัวหิน ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกทั้งการพิจราณาการผ่อนปรนนั้นจะต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อของจังหวัดนั้นอีกด้วย ซึ่งในส่วนของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีในขณะนี้ยังไม่ได้มีการผ่อนปรนในเรื่องของเรือโดยสารข้ามจังหวัดแต่อย่างใด