แบ่งปัน

เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

ที่ จ.ชลบุรี สวนนงนุชพัทยา สนับสนุนไทยเที่ยวไทย เข้าฟรี 9 จังหวัด 10 เขต นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี ได้เป็นประธานแถลงข่าว เข้าฟรี สวนนงนุชพัทยา 1 ใน 10 สวนสวยที่สุดในโลก ในเดือน ตุลาคม 63 นี้ได้โดยให้ชาวจังหวัดขอนแก่น กาฬสินธุ์ มุกดาหาร สกลนคร นครพนม บึงกาฬ หนองคาย อุดรธานี หนองบัวลำภู และกรุงเทพมหานครอีก 10 เขตคือ
มีนบุรี คันนายาว คลองสามวา หนอกจอก ลาดกระบัง ตลิ่งชัน ทวีวัฒนา ภาษีเจริญ บางแค และหนองแขม

โดยมี นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา พร้อมด้วยตัวแทนจาก 9 จังหวัด และผู้แทน 10 เขต กทม.ร่วมกันแถลงข่าวในครั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลคือไทยเที่ยวไทยและเปิดตัวไดโนเสาร์สายพันธุ์กินเนื้อตัวใหม่ล่าสุดอีก 6 ตัว


นายกัมพล กล่าวอีกว่า สวนนงนุชพัทยา 1 ใน 10 สวนสวยที่สุดในโลก ตอนนี้ได้มีการปั้นไดโนเสาร์เพิ่มขึ้นอีก 6 ตัว เป็นสายพันธุ์กินเนื้อที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ใช้ปั้นเพียง 86 วัน พร้อมรอต้อนรับนักท่องเที่ยวในโครงการไทยเที่ยวไทย สวนกระแสการท่องเที่ยวช่วงวิกฤติโควิด 19 ได้แก่
1. Tyrannosaurus Rex ไทแรนโนซอรัส เร๊กซ์ มีขนาด 12-13 เมตร อเมริกาเหนือยุคครีเทเชียส 68 – 66 ล้านปี มีฉายาว่า “ราชาแห่งสัตว์เลื้อยคลาน”ไดโนเสาร์ตัวนี้ก็ยังอยู่ในภาพจำฐานะไดโนเสาร์เอกแห่งเฟรนไชส์ จูราสสิค พาร์ค และราชาที่แท้จริงของไดโนเสาร์ตลอดกาล
2. Saurophaganax ซอร์โรเพกาแน๊กซ์ ขนาด 12 – 14 เมตร อเมริกาเหนือ ยุคจูราสสิค 150 ล้านปีชื่อของมันคือพรานนักล่า ซอร์โรพอด ไดโนเสาร์ชนิดนี้เป็นความน่าสะพรึงกลัวของเหล่าไดโนเสาร์คอยาวทั้งหลาย ซอร์โรเพกาแน๊กซ์ เป็นนักล่าอหังการจากปลายยุคจูราสสิค


3. Acrocanthosaurus อโครคานโทซอรัส ขนาด 12 – 14 เมตร อเมริกาเหนือ ยุคครีเทเชียสตอนต้น 112 – 125 ล้านปี อโครคานโทซอรัส เป็นไดโนเสาร์กินเนื้อขนาดใหญ่ที่ถูกค้นพบในอเมริกาเหนือซึ่งจัดเป็นไดโนเสาร์ที่มีรูปร่างโดดเด่น
4. Giganotosaurus จิกาโนโทซอรัส ขนาด 14 – 15 เมตร อาเจนติน่า ยุคครีเทเชียส 90 ล้านปี จิกาโนโทซอรัส เป็นไดโนเสาร์กินเนื้อที่ถูกพบที่ประเทศอาเจนติน่าในปี 1995 และถูกขนาดนามว่าเป็น 1 ใน 3 ไดโนเสาร์กินเนื้อที่ใหญ่ที่สุดในโลก
5. Carcharodontosaurus คาร์คาโรดอนโทซอรัส ขนาด 13 – 14 เมตร อาฟริกา ยุคครีเทเชียส 110 ล้านปี คาร์คาโรดอนโทซอรัส เป็นไดโนเสาร์กินเนื้อขนาดใหญ่ที่ปกครองปฐพีในช่วงต้นยุคครีเทเชียส ไดโนเสาร์ชนิดนี้จัดอยู่ในกลุ่มไดโนเสาร์กินเนื้อที่ใหญ่ที่สุดในโลกทั้ง 3 ชนิด ซึ่งความพิเศษของคาร์คาโรดอนโทซอรัสคือฟันของมันที่มีลักษณะเหมือนฟันปลาฉลาม และยังเป็นที่มาของชื่อ “ไดโนเสาร์ฟันฉลาม” อีกด้วย


6. Spinosaurus สไปโนซอรัส ขนาด 16 – 18 เมตร อาฟริกา ยุคครีเทเชียส 110 ล้านปี สไปโนซอรัส เป็นไดโนเสาร์กินเนื้อที่ใหญ่ที่สุดในโลกอันดับ 1 มันแบกน้ำหนักตัวกว่า 8 ตัน และความยาวเกิน 16 เมตร ลักษณะที่โดดเด่นที่สุดคือครีบกระโดงกางหลังขนาดมหึมา มีลักษณะคล้ายพวกไดโนเสาร์กินเนื้อทั่วไปแต่มีแผงกระโดงหลังขนาดใหญ่ โดยถูกนำไปเป็นตัวร้ายในภาพยนตร์เรื่องจูราสสิค พาร์ค 3
ไดโนเสาร์สายพันธุ์กินเนื้อขนาดใหญ่ทั้ง6 ตัว และผองเพื่อนทั้งหมด 229 สายพันธุ์ 811 ตัว พร้อมโชว์ตัวให้ทุกท่านได้ยลโฉมแล้วที่ หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุชพัทยา

เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้