แบ่งปัน

เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

จากที่สาธารณสุข (สธ.) ได้มีมติขอความร่วมมือกับ 9 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพฯ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม สมุทรปราการ นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี ชลบุรี และระยอง ในการยกระดับเพื่อดำเนินการมาตรการเข้มควบคุมโควิด ด้วยการปิดสถานบันเทิงทุกแห่ง ส่วนร้านอาหารให้จำหน่ายเฉพาะในรูปแบบนำกลับไปรับประทานที่บ้าน เนื่องจากเป็นแหล่งพบปะของคนจำนวนมาก จะทำให้แพร่และติดเชื้อได้ โดยมอบหมายให้นายแพทย์สาธารณสุข(นพ.สสจ.)ในจังหวัดนั้นๆไปสื่อสารกับจังหวัดให้เข้มมาตรการขึ้น

บรรยากาศร้านอาหารในพื้นที่เมืองพัทยาดูเงียบเหงาลงไป บางร้านก็ได้มีการปิดร้านเพื่อรอให้กลับมาเปิดนั่งรับประทานที่ร้านได้ แต่ร้านส่วนใหญ่ก็ยังเปิดให้บริการแบบเดลิเวอรี่ บรรยากาศภายในร้านอาหารก็จะเปิดแค่โซนครัว แต่บริเวณภายในร้านทุกร้านก็ยงเก้าอี้ขึ้น เพื่อปฎิบัติตามคำสั่ง สธ.ที่ออกมา และทำความเข้าใจกับลูกค้าที่มาใช้บริการร้านของตน

นายมนตรี ชูขวัญ อายุ 38 ปี เจ้าของร้านอาหาร กล่าวว่า ปรกติแล้วร้านตนเป็นร้านอาหารที่เปิดบริการให้ลูกค้านั่งรับประทานได้ แต่หลังจากที่มีคำสั่งห้ามนั่งรับประทานที่ร้านทางร้านก็ปฎิบัติตามคำสั่งที่ สธ. ได้ประกาศออกมาโดยให้ซื้อกลับไปรับประทานที่บ้าน ปรกติร้านอาหารของตนก็จะมีลูกค้าเดินทางมานั่งรับประทานทั้งบริเวณหน้าร้านและสวนหลังร้าน พอมีคำสั่งให้ซื้อกลับไปรับประทานที่บ้าน ทางร้านก็ยินดีปฎิบัติตามคำสั่ง ซึ่งทางร้านก็ยังเปิดให้บริการลูกค้าโดยให้ลูกค้าสั่งอาหารที่ร้านผ่านทางเพจร้าน


ทั้งนี้ทางร้านก็ได้มีการปรับตัวเป็นบริการแบบเดลิเวอรี่ โดยให้ลูกค้าสั่งอาหารผ่าน แกร็บฟู้ด และเพจร้าน โดยทางร้านจะมีบริการส่งอาหารถึงหน้าบ้านลูกค้า

 
เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้