แบ่งปัน

S__3219461

ภาพ   สุพจน์    ข่าว  วาสนา

ฝ่ายปกครอง อ.บางละมุง เข้าตรวจสอบร้านสนุกเกอร์ย่านนาเกลือที่ปล่อยให้เด็กนักเรียนไปเล่น ระหว่างตรวจสอบร้านยังพบว่ามีวัยรุ่นมั่วสุมเสพกัญชาที่ป่าละเมาะหลังร้าน

เมื่อเวลา 11 .00 น.ของวันที่  6 มิถุนายน 2559  นายประพันธ์  ประทุมชมพู  ปลัดอ.บางละมุงหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.บางละมุง และเจ้าหน้าที่ทหารชุดประสานงาน มทบ.14 อ.บางละมุง ได้ร่วมกันลงพื้นที่เข้าตรวจสอบจับกุมเจ้าของร้านสนุ๊กเกอร์ที่บ้านเลขที่ 12/1 ม.2  ต.นาเกลือ  อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังเปิดให้เด็กนักเรียนเข้ามาเล่นในเวลาเรียนและเปิดโต๊ะสนุ๊กเกอร์โดยไม่ได้รับอนุญาต   โดยจากการตรวจสอบพบ เด็กนักเรียนชาย 2 คน ซึ่งอยู่ในชุดนักเรียนของวิทยาลัยแห่งหนึ่งกำลังเล่นสนุ๊กเกอร์อยู่  โดยมี นางสาววรรณา  ศิลารมย์   อายุ 50 ปี รับเป็นเจ้าของร้าน

จากการนางสาววรรณา เจ้าของร้าน ให้ยอมรับว่า เปิดโต๊ะสนุ๊กมานานแล้วและมีการเรียกเก็บเงินค่าเล่นเกมละ 10 บาท และยอมรับว่ามีการจ่ายส่วยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง เป็นจำนวนเดือน 1,000 บาท เพื่อดูแล ส่วนผู้ที่เข้ามาเล่นก็มีตั้งแต่เด็กนักเรียนจนถึงวัยทำงาน แต่เด็กนักเรียนจะมาในช่วงเช้าก่อนเข้าเรียนและหลังเลิกเรียนเป็นประจำของทุกวัน สำหรับกรณีการเปิดโต๊ะสนุกที่นี่ที่ผ่านมาเคยมีชาวบ้านใกล้เคียงร้องเรียนผ่านมายังฝ่ายปกครอบครอง อ.บางละมุง แล้วหลายครั้งว่ามีนักเรียนและเด็กวัยรุ่นเข้ามามั่วสุมตลอดทั้งวันโดยก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานกับทางเจ้าหน้าที่ทหารจาก มทบ.14 ลงพื้นที่สังเกตการณ์ก่อนว่ากล่าวตักเตือนแล้วแต่ยังฝ่าฝืนเปิดจนครั้งนี้จึงต้องเข้าจับกุม

สอบถามนายเอและนายบี  เยาวชนอายุ 17 ปี ซึ่งเป็นนักเรียนของวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เล่าว่า พวกตนมาเล่นแค่ครั้งคราวเท่านั้นไม่ได้มาประจำแต่วันนี้ออกมาทานข้าวก่อนเข้าเรียนภาคบ่าย จึงพากันมาเล่นสนุ๊กเกอร์ระหว่างรออาหารตามสั่งที่ร้านด้านหน้าโต๊ะสนุ๊กโดยไม่ได้เล่นการพนันแต่อย่างใด

ในระหว่างตรวจสอบโต๊ะสนุ๊กอยู่ทางเจ้าหน้าที่ที่ร่วมตรวจสอบพื้นที่ป่ารกร้างที่อยู่ด้านหลังพบว่ามีวัยรุ่นกำลังมั่วสุมเสพกัญชากันอยู่ในป่าละเมาะ จึงรีบเข้าตรวจสอบแต่วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวไหวตัวทันรีบวิ่งหนีกระเจิงหายเข้าไปในป่า พบเพียงอุปกรณ์เสพกัญชาที่ถูกทิ้งไว้ภายในป่า

เบื้องต้นทางฝ่ายปกครองอ.บางละมุงได้นำตัวเจ้าของร้านและนักเรียนทั้ง 2 คนไปสอบส่วนต่อที่ ฝ่ายปกครองอ.บางละมุง และแจ้งข้อหาก่อนส่งตัวเจ้าของโต๊ะสนุกไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง สอบสวนและดำเนินคดีตามกฏหมาย  ส่วนนักเรียนทั้ง 2 คน ทางฝ่ายปกครองจะเรียกผู้ปกครองเข้ามารับทราบพฤติกรรมต่อไป..