แบ่งปัน

เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

ชมรมนักดนตรีอาชีพเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รวมตัวจัดงาน ไลค์สดเพื่อระดมทุนช่วยเหลือนักดนตรีที่ตกงานในช่วงนี้ โดยเฉพาะครั้งนี้ได้ช่วยเหลือ พี่ป๊อป ซึ่งถือว่าเป็นนักดนตรีที่มีชื่อเสียงระดับต้นๆของเมืองพัทยา โดยมี รัตนชัย สุทธิเดชานัย ที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา นายศิริวัฒน์ การชัยศรี ที่ปรึกษาชมรมนักดนตรีมืออาชีพเมืองพัทยา และกลุ่มสมาชิกชมรมนักดนตรีมืออาชีพเมืองพัทยา กว่า 60 คน ที่มาร่วมงานในครั้งนี้ โดยมีการ ไลค์สดการแสดงดนตรี 7 ชั่วโมงเต็ม เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเพื่อนนักดนตรี พี่ป๊อป นักดนตรีระดับอาวุโส ในเมืองพัทยา ที่เกิดป่วยเป็นโรคสมองแตก ในช่วงโควิดรอบสอง ทำให้ไม่มีรายได้ในการรักษา ทางชมรมนักดนตรีอาชีพเมืองพัทยา จึงได้จัดโครงการนี้ขึ้นมา

นาย รัตนชัย สุทธิเดชานัย ที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา กล่าวว่า ทางชมรมนักดนตรีมืออาชีพเมืองพัทยา ได้จัดกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือคุณป๊อบ เพื่อนนักดนตรีอาวุโสท่านหนึ่งที่มีอาการป่วยเส้นเลือดในสมองแตก ซึ่งกิจกรรมในวันนีเพื่อที่จะแสดงออกถึงความมีน้ำใจไมตรี ความสัมพันธ์กันแบบพี่น้องนักดนตรีในเมืองพัทยา โดยรวมตัวกันจัดมินิคอนเสิร์ตแบบดิสแทนซิ่ง ซึ่งมีการไลฟ์สดออกทางโซเชียลเพื่อจะหารายได้ช่วยเหลือครอบครัวนักดนตรีอาวุโสที่มีอาการป่วยอยู่ในตอนนี้ นักดนตรีก็จัดจัดกิจกรรมที่ตนเองถนัดคือการเล่นดนตรีเพื่อให้ทุกคนได้เข้ามาดูร้องเพลงในไลฟ์สด หากท่านใดมีความประสงค์จะช่วยเหลือ และให้กำลังใจครอบครัวคุณป๊อบ หากมีความกรุณาและมีน้ำใจก็สามารถช่วยเหลือตามเลขบัญชีที่ปรากฏในไลฟ์สดได้ เพื่อให้ทุกคนสามารถช่วยเหลือจุนเจือครอบครัวคุณป๊อบได้

ในการรวมตัวของนักดนตรีในวันนี้ทำให้เห็นได้ว่าเราอยู่ในภาวะที่มีการระบาดของโควิดก็ตาม เมืองพัทยาถือเป็นเมืองที่มีนักดนตรีอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งทางเมืองพัทยก็ให้ความสำคัญต่ออาชีพนักดนตรี ถ้าไม่มีการแพร่ระบาดโควิด 19 ในรอบ 2 ช่วงเดือนมีนาคม ถ้าสถานการณ์ดีขึ้นทางเมืองพัทยาอาจจะจัดเทศกาลดนตรี พัทยามิวสิค เพื่อให้นักดนตรีในเมืองพัทยาได้แสดงความสามารถในด้านดนตรีอย่างเต็มที่
นักดนตรีเมืองพัทยาถือเป็นองค์ประกอบสำคัญของเมืองพัทยา และมีอาชีพอื่นๆอีกมากมายที่เป็นอาชีพที่คอยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับเมืองพัทยา และทุกๆอาชีพต่างก็แสดงออกในการให้กำลังใจให้กัน และพร้อมที่จะผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้


นักดนตรีในเมืองพัทยาถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่คอยสนับสนุนช่วยเหลือ อยู่กันแบบครอบครัว แบบพี่น้อง มีความรักใคร่ คอยส่งกำลังใจให้กัน ส่งกำลังทรัพทย์พอที่เรามี เพื่อช่วยเหลือครอบครัวคุณป๊อบ นักดนตรีอาวุโสที่มีอาการป่วยอยู่ในขณะนี้ โดยสามารถโอนเงินเงินเพื่อช่วยเหลือได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี กรัณฑรัตน์ เอิบสำโรง เลขที่บัญชี 8632415904


เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้