แบ่งปัน

เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย รองนายกเมืองพัทยา คณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่มีส่วนเกี่ยวข้องลงพื้นที่เกาะล้าน เพื่อติดตามความคืบหน้าการทำงานในส่วนของการซ่อมแซมสะพานท่าหน้าบ้าน และสะพานจุดเชื่อมต่อสะพานท่องเที่ยวหาดเทียน

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า ลงพื้นที่มาดูความคืบหน้าการปรับปรุงสะพาน ท่าหน้าบ้านซึ่งปัจจุบันเมืองพัทยาได้มีการปรับเปลี่ยนงบประมาณเพื่อนำมาซ่อมแซมช่วงระหว่างรอการออกแบบท่าเทียบเรืออย่างมีมาตรฐาน ซึ่งปัจจุบันการออกแบบดำเนินการเสร็จแล้ว ผ่านผลกระทบสิ่งแวดล้อมเป็นที่เรียบร้อย คาดว่าจะสามารถดำเนินการก่อสร้างได้ภายในปี2565

นายสนธยา อีกกล่าวว่า สะพานเชื่อมจุดท่องเที่ยวหาดเทียนพบว่าล่าสุดมีการเร่งดำเนินการซ่อมแซมในส่วนของตอมอสะพานที่ได้ความชำรุดเสียหายอย่างมาก เบื้องต้นก็ได้ซ่อมแซมเสาสะพานที่หาดเทียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว และดำเนินการที่จะซ่อมแซมในส่วนของพื้นผิวสะพานและติดตั้งราวกันตก เพื่อที่จะให้นักท่องเที่ยวใช้เส้นทางได้อย่างปลอดภัย ส่วนทางเชื่อมที่หาดทองหลางกับหาดตาแหวนได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทั้ง 3ส่วนในพื้นที่เกาะล้านทั้งหมดนี้เป็นการบริหารงบประมาณของเมืองพัทยา เพื่อที่จะให้มีความสะดวกและปลอดภัยกับนักท่องเที่ยว ต่อจากนี้ก็จะมีการออกแบบก่อสร้างท่าเทียบเรือท่าหน้าบ้านให้มีมาตรฐาน อยู่ในส่วนของการศีกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อมคาดว่าจะก่อสร้างเสร็จสิ้นภายในปี 2565

เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้