แบ่งปัน

357958    357960

ภาพ-วสุพล / ข่าว – ณิชาภัทร 

คณะกรรมการจัดระเบียบร่มเตียงชายหาดดีเดย์เตรียมขนย้ายผู้ประกอบการลงพื้นที่ตามผังใหม่ จันทร์ที่ 13 มิถุนายน นี้ พร้อมจัดกิจกรรมคลีนนิ่งรองรับการจัดระเบียบใหม่

ที่ห้องประชุมศาลาว่าการเมืองพัทยา นาย เชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดในพื้นที่เมืองพัทยา

สืบเนื่องจาก คณะกรรมการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงชายหาดในพื้นที่เมืองพัทยาพัทยา ได้มีมติให้คณะทำงาน ประกอบด้วย อำเภอบางละมุง สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา มณฑลทหารบกที่ 14 ส่วนสุขาภิบาลอนามัย สำนักการสาธารณสุข และฝ่ายเทศกิจ ส่วนรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคง สำนักปลัดเมืองพัทยา ร่วมกันลงพื้นที่ไปปรับลดพื้นที่การประกอบการร่มเตียง การจัดพื้นที่หาดโล่ง การจัดทำแผนผังตลอดจนปักหมุดวัดพื้นที่ชายหาดวงศ์อมาตย์ และหาดพระตำหนัก เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา  จึงได้เรียกประชุมคณะกรรมการอีกครั้งหนึ่ง เพื่อพิจารณาขนาดพื้นที่การจัดระเบียบบริเวณชายหาดด้านหลังโรงแรม ร้านอาหาร สถานประกอบการ ของหาดวงศ์อมาตย์ ตั้งแต่หน้าคอนโดเดอะโคฟ ถึงร้านคุณธีรยา ติดเพนเฮ้าส์คอนโด มีความยาวประมาณ 1500 เมตร ใช้พื้นที่ประกอบการร่มเตียง 17 ราย รายละ 7 เมตร รวมพื้นที่ร่มเตียง 119 เมตร คิดเป็นร้อยละ 8 โดยมีที่โล่ง ร้อยละ 92

ทั้งนี้ในที่ประชุมมีมติเห็นชอบแผนผังและการจัดระเบียบผู้ประกอบการร่มเตียงชายหาดวงศ์อำมาตย์ และชายหาดพระตำหนัก จากนั้นจะทำการออกประกาศเขตผ่อนผัน และการจัดทำใบทะเบียนผ่อนผันการจำหน่ายสินค้า พร้อมกำหนดดีเดย์เริ่มประกอบการร่มเตียงชายหาดวงศ์อำมาตย์ และหาดพระตำหนักในพื้นที่ที่จัดให้ใหม่ โดยในวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน 2559 ให้ผู้ประกอบการย้ายสิ่งของ อุปกรณ์ไปลงพื้นที่ตามผังใหม่  พร้อมกันมีในที่ประชุมมีแนวคิดในการทำกิจกรรมเริ่มต้นในการจัดระเบียบใหม่ อาทิ บิ๊ก คลีนนิ่งชายหาด ส่วนวัน เวลายังไม่ระบุแน่ชัด……