แบ่งปัน

12325109_948612861861249_1636265907_n

อัมพร  / พัทยา

ชีวิตรันทด… สาวทอมเครียดจัดกระเป๋าสตางค์หายไม่มีเงินซื้อข้าวกิน ตัดสินใจผูกคอตายลาโลก

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 25 ก.พ.59 ร.ต.ท.อมรเทพ ใหม่มา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีคนผูกคอตายภายในบ้านเลขที่ 570/96 ซอยร้อยหลัง พัทยาเหนือ หมู่ 6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก. สภ.เมืองพัทยา ทราบเรื่อง ก่อนนำกำลังตำรวจพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบรุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สภาพเก่า ชั้นบนและชั้นล่างแบ่งเป็นห้องพักให้เช่ารายเดือน ภายในห้องพักบนชั้น 2 พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ดวงจันทร์ กองจวง อายุ 37 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 60/2 หมู่ 6 ต.บุ่งคล้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ผู้เช่าห้องพักดังกล่าว นั่งอยู่ที่พื้นโดยมีเข็มขัดหนังผูกคอติดกับขอบหน้าต่าง สภาพศพลิ้นจุกปาก ตัวเขียวคล้ำ ตัวแข็งทื่อ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วหลายชั่วโมง ตรวจสอบภายในห้องไม่พบสิ่งผิดปกติหรือร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

สอบปากคำ นางจุ๋ม มากชุมแสง อายุ 38 ปี แม่ค้าขายส้มตำที่เช่าห้องพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ให้การว่า ปกติ น.ส.ดวงจันทร์ เป็นทอมและไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ส่วนใหญ่มักจะชอบดื่มสุราอยู่เป็นประจำ กระทั่งไม่กี่วันมานี้เจ้าตัวได้มาปรับทุกข์พร้อมกับเล่าให้ฟังว่ากระเป๋าสตางค์หาย ทั้งเนื้อทั้งตัวไม่มีเงินเหลือสักบาท ในห้องมีเพียงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแค่ 3 ห่อ ยังไม่รู้ว่าจะพอประทังชีวิตไปถึงสิ้นเดือนหรือไม่ ด้วยความสงสารตนจึงได้แต่ปลอบใจและบอกว่าหากไม่มีเงินจริงๆ ก็ขอให้บอกตนเองได้ นอกจากนี้ยังมีเพื่อนสาวที่ทราบข่าวเดินทางมาหาที่ห้องและช่วยออกค่าเช่าให้ก่อน ไม่คิดว่าเจ้าตัวจะคิดสั้น ตัดสินปัญหาชีวิตด้วยการผูกคอตาย

ภายหลังการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบหมายให้หน่วยกู้ภัยนำศพไปเก็บไว้ที่ รพ.บางละมุง เพื่อรอญาติมาติดต่อรับไปดำเนินการต่อไป