แบ่งปัน

S__2203669   S__2203670

S__2203671   S__2203672

ภาพ -วสุพล/ ข่าว – ณิชาภัทร 

รองผู้บัญชาการภาคจังหวัดชลบุรี เผย เหตุเกิดกับนักท่องเที่ยวอันดับหนึ่งยังเป็นเรื่องของการก่อความเดือดร้อนรำคาญขายสินค้าให้กับนักท่องเที่ยว ตามมาด้วยปัญหาการก่ออาชญากรรมกับนักท่องเที่ยว

พันตำรวจเอก ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการภาคจังหวัดชลบุรี ได้เรียกประชุมกำลังศูนย์บริการรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว สภ.เมืองพัทยา ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา , เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และเจ้าหน้าที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ให้รายงานสถานการณ์การท่องเที่ยวในสัปดาห์ที่ผ่านมา ตามนโยบาลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อดำเนินการรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว โดยทุกสัปดาห์จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น อันดับ 1 ยังคงเป็นของกรุ๊ปทัวร์จีน , รัสเซีย , อินเดีย และญี่ปุ่น ตามลำดับ

สถานการณ์ในช่วงนี้ เหตุที่เกิดกับนักท่องเที่ยวอันดับหนึ่งยังเป็นเรื่องของการก่อความเดือดร้อนรำคาญขายสินค้า การเอารัดเอาเปรียบ นักท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนของศูนย์บริการรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ประกอบด้วย ตำรวจ ทหาร เมืองพัทยา และททท. ได้ดำเนินการจัดระเบียบชายหาด วอล์คกิ้งสตรีท ร้านขายของที่ระลึก และร้านจิวเวอรี่ ในเรื่องดังกล่าวทำให้ปัจจุบันยังไม่พบการกระทำผิด ส่วนในเรื่องปัญหาการก่ออาชญากรรมกับนักท่องเที่ยว การลักทรัพย์ วิ่งราวทรัพย์ มีการบูรณาการทุกภาคส่วน ตำรวจ ทหาร ตำรวจอาสา และอาสาสมัครตำรวจต่างชาติ ทุกฝ่ายวางกำลังวิเคราะห์ และบล็อคจุดเสี่ยงยามค่ำคืนหลังนักท่องเที่ยวในช่วงเวลาอิสระที่ไม่ได้อยู่กับกรุ๊ปทัวร์ที่จะมีไกด์ เจ้าหน้าที่ประจำรถทัวร์ดูแล และยังมีการตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัดครอบคลุม 7 พื้นที่รับผิดชอบ สภ.บางละมุง , สภ.หนองปรือ , สภ.เมืองพัทยา , สภ.นาจอมเทียน , สภ.ห้วยใหญ่ , สภ.สัตหีบ และสภ.พลูตาหลวง อีกทั้งเจ้าหน้าได้มีการทำแอพพลิเคชั่นรวบรวมประวัติคนกลุ่มเสี่ยง เพิ่งพ้นโทษ ผู้ต้องหาจัมกุมหมายคดีต่างๆ รวมกว่า 30,000 คน เพื่อสะดวกต่อเจ้าหน้าที่ในการสืบค้นประวัติหาคนร้ายให้ผู้เสียหายดูได้ทันที และการประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนในชุมชน สถานประกอบการ ทุกภาคส่วนการท่องเที่ยวสร้างเกาะความเข้มแข็งต้อนรับและดูแลทรัพย์สินนักท่องเที่ยวช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ…