แบ่งปัน

16_06_21-11_22_50   16_06_21-11_22_53

16_06_21-11_23_23    16_06_21-11_23_46

อัมพร/พัทยา

หนุ่มค้ายาบ้าจนมุมยิงตัวเองตายหนีความผิด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่  20  มิ.ย. 59   ร.ต.อ.วันชัย    แสงอ่วม   ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรบ้านบึง รับแจ้งว่า   มีเหตุผู้ต้องหาค้ายาบ้าหลบหนีการจับกุมของตำรวจและได้ใช้ปืนยิงเปิดทางต่อมาได้ตัดสินใจฆ่าตายที่หนองน้ำ    บริเวณบ้านเลขที่ 503 หมู่ 5 ตำบล หนองอิรุณ อำเภอ บ้านบึง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปสอบสวนพร้อมกับ พ.ต.อ.ดุษฎี กุญชร ณ อยุธยา  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านบึง เมื่อไปถึงพบนายธานินทร์ มาชิดตระกูล อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156 หมู่ 5 ตำบลรางบัว อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี ได้ใช้ปืนขนาด 11 มม.ยิงเข้าที่ขมับขวาของตัวเอง 1 นัด เสียชีวิตบริเวณดังกล่าว   ที่เกิดเหตุยังพบปืนขนาด 11 มม. พร้อมกระสุนอยู่ในมือ กระสุนขัดลำกล้อง และในรังเพลิง อย่างละ 1 นัด และยังอยู่ในแมกกาซีนอีก 4 นัด รวมทั้งยาบ้าประมาณ 200 เม็ด และยาไอซ์จำนวนหนึ่ง    นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ร่วมขบวนการคือ นายสิงหา มาชิดตระกูล อายุ 23 ปี หลานของนาย ธานินทร์   และนายวีรพงษ์ พวงจิตร อายุ 35 ปี ซึ่งร่วมขบวนการค้ายาเสพติดจึงได้จับกุมตัวไว้สอบสวนต่อไป

นายอนุชา ศรีเมือง ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ช่วงที่ตำรวจเข้าจับกุมนั้น ตนได้ยินเสียงปืนตลอดเวลา จึงได้พยายามหาที่กำบังเพราะเกรงว่าจะถูกกระสุน โดยมีตำรวจวิ่งไล่ตามคนร้ายตลอดเวลา

ส.ต.ต.สุภสิทธิ์ ทองแสง ผู้บังคับหมู่ ปราบปราม สถานีตำรวจภูธรบ้านบึง กล่าวว่า ช่วงเข้าจับกุมได้แสดงตัวว่าเป็นตำรวจ พอนายธานินทร์รู้ตัวได้คว้าปืนวิ่งหนี พร้อมทั้งยิงใส่ตำรวจ จึงพยายามยิงไม่ให้หลบหนี   จนในที่สุดเมื่อมาถึงบ่อปลา คิดว่าคงหนีตำรวจไม่ได้แล้วจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงขมับตัวเองจนเสียชีวิต

ทางด้าน พ.ต.อ.ดุษฎี กุญชร ณ อยุธยา  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านบึง กล่าวว่า คนร้ายกลุ่มดังกล่าวเป็นเป้าหมายที่ตำรวจจะได้เข้าตรวจค้นอยู่แล้ว ตามนโยบายการปราบปรามยาเสพติด    เพราะมีพฤติการณ์ในการส่งยาเสพติดให้กับลูกค้าในพื้นที่ อำเภอบ้านบึง เมื่อตำรวจเข้าตรวจค้นช่วงที่นายธานินทร์กำลังนำปืนมาล้าง   จึงเกิดการปะทะกันตำรวจได้พยายามยิงปืนขู่เพื่อให้คนร้ายอยู่ในกรอบไม่ให้หลบหนี แต่คนร้ายได้ยิงใส่ตำรวจหลายนัด แต่เมื่อจนมุมจึงได้ใช้อาวุธปืนยังตัวเองเสียชีวิต    นอกจากนี้ยังได้เข้าตรวจค้นในรถเก๋งมาสด้า สีเทา ที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของผู้ตายยังพบยาบ้า และยาไอซ์ จำนวนหนึ่งอีกด้วย