แบ่งปัน

1466565154724    1466565184926

ภาพ/ข่าว อัมพร

รถทัวร์รับ-ส่งนักท่องเที่ยวไม่เห็น จยย.ขับออกจากทางเบี่ยงพัทยาใต้ เลยเฉี่ยวจนล้มคว่ำก่อนเหยียบหัวซ้ำกะโหลกแตกดับคาที่ 
เมื่อเวลา 09.30 น.ของ วันที่ 22 มิ.ย.59 ร.ต.อ.นิวัฒน์ เพ็งแคน รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถทัวร์รับ-ส่งนักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย เหตุเกิดบริเวณใต้สะพานลอยหน้าปั๊มน้ำมันเอสโซ่ บนถนนสุขุมวิท เส้นทางจากพัทยาใต้มุ่งหน้าไปพัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังตำรวจพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบรุดไปตรวจสอบ 
ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านในละแวกดังกล่าวมากันมามุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ส่วนบริเวณเลนซ้ายสุดใกล้เคียงกับทางเบี่ยง พบศพหญิงไทย เบื้องต้นไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30-40 ปี สภาพศพกะโหลกศีรษะแตก มันสมองกระจาย มีบาดแผลถลอกตามร่างกายหลายแห่ง ใกล้กันพบรถ จยย.ของผู้ตาย ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 สีขาว ทะเบียน งทต-833 ชลบุรี ล้มตะแคงข้างอยู่ในสภาพพังเสียหายเล็กน้อย ค้นใต้เบาะพบหนังสือสัญญาซื้อขายรถระบุชื่อผู้ครอบครองคือ น.ส.รัตนา ยิญศร จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 
ถัดไปประมาณ 20 เมตร พบรถทัวร์รับ-ส่งนักท่องเที่ยวคู่กรณี ยี่ห้อโฟคสวาเก้น สีเหลือง ของบริษัท อีสเทิลปิ้ง จำกัด ทะเบียนป้ายเหลือง 15-4809 กทม. จอดอยู่ในสภาพมีร่องรอยเฉี่ยวชนที่หน้ารถด้านซ้าย ส่วนบริเวณล้อหลังด้านเดียวกันพบเศษมันสมองและกะโหลกศีรษะติดคาอยู่บังโคลน โดยมี นาย อนุภาพ เลิศสุวัฒน์การ อายุ 51 ปี คนขับ ยืนร่ำไห้รอเจ้าหน้าที่อยู่ หลังตั้งสติได้จึงให้การทั้งน้ำตาว่า ปกติตนเป็นพนักงานขับรถของบริษัท อีสเทิลปิ้ง จำกัด มีหน้าที่คอยขับรถรับ-ส่งนักท่องเที่ยวชาวอิหร่าน ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถออกจากบริษัทที่ย่านจอมเทียนเพื่อไปเติมแก๊สที่ปั้มรุ่งเรือง บ้านกะทิงลาย จนมาถึงจุดเกิดเหตุขณะขับรถออกจากแยกไฟแดงถนนสุขุมวิทตัดถนนพัทยาใต้ มุ่งหน้าไปทางพัทยากลาง และขับอยู่ในเลนซ้ายสุด จู่ๆ ผู้ตายได้ขับรถ จยย.ออกจากทางเบี่ยงโดยที่ตนไม่ทันเห็น เลยเฉี่ยวชนจนล้มคว่ำก่อนที่จะถูกล้อหลังเหยียบกะโหลกศีรษะซ้ำจนเสียคาที่ หลังเกิดเหตุตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะปกติไม่เคยขับรถชนใครเสียชีวิตสักที และพร้อมยอมรับผิดทุกประการ 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวนายอนุภาพ คนขับรถทัวร์ ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนโทรศัพท์ติดต่อผู้ใกล้ชิดผู้ตายเพื่อเชิญมาสอบถามข้อมูลว่าผู้ตายเป็นใคร มาจากไหน พร้อมกับติดต่อญาติให้รับทราบข่าวร้ายและเดินทางมารับศพนำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.