แบ่งปัน

16_06_22-12_02_02

อ้างเป็นตำรวจสั่งปิดร้านคาราโอเกะเคลียร์ไม่ลงตัว  ปลัดอำเภอกับเพื่อนเข้าไปเคลียร์ถูกยิงตาย 1 เจ็บ 1   เหตุไม่พอใจคิดค่าอาหารแพง ไม่จ่ายเงิน อาละวาดภายในร้านก่อนลงมือ

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 22 มิ.ย. 59   ร.ต.อ.กุลวัฒน์  รวมจิตร ร้อยเวร สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ได้รับแจ้งว่า  มีเหตุยิงกันตายที่ร้านนิวโฮม คาราโอเกะ ตั้งอยู่ที่ 119/34 ซอย 1 เทศบาลบ้านสวน  หมู่ 4  ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุพบนายภูมิชาย หรือ ปลัดจ๊วต อิสสริยะกุล อายุ 50 ปี ปลัดอำเภอเกาะสีชัง ถูกยิงเข้าบริเวณคางได้รับบาดเจ็บ  เจ้าหน้าที่มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น หลังจากนั้นได้นำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรี   นอกจากนี้ยังมีผู้เสียชีวิตอีก 1 คนอยู่ภายในร้านคือ นาย ฉลาด หรือ วัฒน์ อนุรักษา อายุ 46 ปี ถูกยิงเข้าบริเวณท้ายทอย 1 นัด ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 4 ปลอก ตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุได้ขับรถเก๋งหลบหนีไปท่ามกลางความมืด

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีชายรูปร่างใหญ่ สวมเสื้อสีดำ พร้อมกับพวกอีก 2 คนได้เข้ามานั่งดื่มสุราภายในร้าน หลังจากนั้นได้สั่งเช็คบิล เมื่อเด็กเสิร์ฟนำบิลมาส่งให้ปรากฏว่าค่าอาหารประมาณ 1 พันบาทเศษ จึงได้ควักเงินมาประมาณ 3-4 ร้อยบาท พร้อมทั้งแสดงอาการไม่พอใจ   แล้วนำบิลไปส่งที่เค้าท์เตอร์ หลังจากนั้นได้ขึ้นไปบนเวที อ้างว่าเป็นตำรวจและให้ปิดร้านทันที เพราะตำรวจสั่ง  นายภูมิชาย จึงเข้าไปเคลียร์เหมือนคนรู้จักกัน จึงพาไปนั่งที่โต๊ะตามเดิม   ช่วงที่พาไปนั้นได้มีการดุนหลัง ประกอบกับคนที่ประกาศว่าเป็นตำรวจอยู่ในอาการเมามาย   จึงไม่พอใจเมื่อไปถึงที่โต๊ะ พรรคพวกที่นั่งอยู่ด้วยกันไม่พอใจจะมีเรื่องกับนายภูมิชาย   เมื่อนายฉลาดเห็นเข้ากำลังจะเข้าไปห้ามปราม คนที่อ้างว่าเป็นตำรวจ  ก็ได้ชักปืนออกจากเอวยิงนายภูมิชาย เข้าที่คางล้มคว่ำไป   หลังจากนั้นคนเดิมยังได้ชกต่อยนายฉลาดหลายครั้งจนล้มลงไป คนที่อ้างว่าเป็นตำรวจจึงใช้อาวุธปืนจ่อยิง 1 นัดเข้าบริเวณท้ายทอยเสียชีวิตทันที   แล้วยกปืนกวาดไปทั่วร้านแล้วยิงอีก 2 นัดก่อนที่จะขึ้นรถเก๋งหลบหนีไป ซึ่งตำรวจจะได้ติดตามตัวคนร้ายที่อ้างว่าเป็นตำรวจมาดำเนินคดีต่อไป   ซึ่งตำรวจพอรู้ตัวแล้วว่าผู้ที่ลงมือในครั้งนี้คาดว่าเป็นตำรวจสังกัด สถานีตำรวจภูธรแสนสุข   อำเภอเมืองชลบุรี

                                                                                อำนาจ   /  ศรีราชา