แบ่งปัน

IMG_4405    IMG_4422

อัมพร/พัทยา

หนุ่มโชว์เฟอร์สองแถวพัทยาถูกหลอกเล่นเกมส์ผ่านเพจเฟสบุ๊คสูญเงินหมื่น

เมื่อเวลา 01.00น. วันที่ 28 มิ.ย.59 นาย ปวริศร ชื่นสำราญ อายุ 32 ปี อาชีพขับรถสหกรณ์สองแถวพัทยา เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.วินัย โหัเหรียญ สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่าตนเองได้ถูกหลอกให้โอนเงินจำนวน 19,000 บาท พร้อมโชว์หลักฐานการโอนเงิน

นาย ปวริศร ชื่นสำราญ ให้การว่า ก่อนจะรู้ตัวว่าตนเองถูกหลอก ตนได้เล่นเกมส์ผ่านเพจทางเฟสบุ๊คใช้ชื่อ”SBOBET VIP sport” เป็นเกมส์ทายปัญหาเกี่ยวกับบาคาร่า และกีฬา หากทายถูกจะได้รับรางวัลข้อละ 2,000 บาท และจะมีรางวัลแจ๊คพอตรางวัลละ 15,000 บาท ตนเองนั้นได้ตอบคำถามถูกจำนวน 3 ข้อ จึงได้มีสิทธิตอบคำถามชิงรางวัลแจ๊คพอต หลังจากตอบคำถามรางวัลแจ๊คพอตถูกจึงได้รับรางวัลรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 21,000 บาท ตนเองรู้สึกดีใจมาก จึงรีบติดต่อกลับไปยังเจ้าของเพจตามเบอร์โทรศัพท์ที่ทางเพจได้แจ้งไว้

หลังจากติดต่อไปทางเจ้าของเพจได้มีการโทรคุยและแชทกันผ่านแอฟไลน์ ทางเจ้าของเพจได้แจ้งกลับมาว่าหากต้องการรับเงินรางวัลจะต้องโอนเงินไปให้ตามบัญชีที่แจ้งไว้ข้างต้น เป็นการเปิดบัญชีเซฟเวอร์ผู้ใช้เพื่อรับสิทธิ์ขึ้นเงินรางวัล ด้วยความดีใจจึงรีบออกไปโอนเงินให้จำนวน 5 ครั้ง รวมเป็นเงินทั้งหมด 19,000 บาท จากนั้นตนเองได้โทรไปยืนยันว่าได้ทำการโอนเงินเรียบร้อยแล้วจะได้รับเงินรางวัลเมื่อไหร่ แต่ทางเพจตอบกลับมาว่าเครือข่ายล่มต้องรอไปอีกสักระยะ ตนเองรู้สึกว่าผิดปกติจึงได้คอยโทรติดตามผลตลอดเวลา แต่เบอร์ปลายทางกลับไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งคิดว่าโดนหลอกแน่จึงรีบเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ดังกล่าว

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวยังได้รับรายงานว่ามีผู้ถูกหลอกหลงเชื่อถูกสูญเงินไปหลายพันบาทอีกหลายราย จึงอยากให้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ใช้งานเครือข่ายออนไลน์เฟสบุ๊คระมัดระวังอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพที่อาจแฝงตัวมาในรูปแบบต่างๆทางสังคมออนไลน์อีกด้วย