แบ่งปัน

46392   46393

อัมพร/พัทยา

สาวใหญ่น้อยใจลูกคิดสั้นผูกคอตาย

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 28 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.สมคิด เฮียงเสถียร พนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต ผูกคอตาย ภายในหมู่บ้าน พฤกษา ซอยเขาน้อย ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งพร้อมมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุตรวจสอบภายในบ้านเลขที่ 178/190 จากการตรวจสอบด้านหน้าบ้านบริเวณชั้นที่ 2 ของตัวบ้านพบศพหญิงชาวไทย ผู้คอตายอยู่ริมหน้าต่างตัวบ้าน โดยใช้สายไฟผูกกับคานผ้าม่าน สร้างความตกใจให้กับเพื่อนบ้านที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ตรวจสอบโดยระเอียดอีกครั้งทราบชื่อผู้ตาย คือนาง สุพรรณวดี เรือพานิช อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 178/190 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

สอบถาม นายสบาย พาแก้ว ซึ่งเป็น รปภ.ประจำหมู่บ้านด้งกล่าวเล่าว่า ขณะช่วง 6โมงเย็นจะทุ่มตนก็ได้มาเข้าเวร รักษาความปลดภัยขอหมู่บ้านตามปกติของทุกวัน ขณะที่กำลังตรวจความเรียบร้อยในหมู่บ้าน จนมาถึงบ้านที่มีคนผูกคอตาย ทำเอาตนตกใจแทบซ็อก ก่อนจะโทรหาเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบด้งกล่าว

ต่อมามี น.ส.มณีรัศมิ์  เรือพานิช อายุ 22 ปี ลูกสาวผู้ตาย เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนกับแม่ได้มีปากเสียงกันนิดหน่อยตนได้ดุแม่ไปเมื่อ 2 วันที่แล้ว เพราะแม่ของตนมีอาการพร่ำเพ้อชอบพูดคนเดี่ยวแล้วชอบเอาข้าวของภายในบ้านไปทิ้งบ้าง ให้คนอื่นบ้างทั้งๆที่ตนเองก็ไม่มีอยู่แล้ว จึงได้ทะเลาะกันแล้วเงียบหายไป จนมาช่วงเช้าของวันนี้ ก่อนที่ตนจะออกไปทำงานก็ได้พูดคุยกันดีแล้วก็ออกไปทำงานตามปกติ จนมาทราบเรื่องจากเจ้าหน้าที่โทรไปบอกว่า แม่ของตนได้พูกคอตายในบ้าน ด้วยความตกใจจึงรีบออกจากที่ทำงานรีบกลับมาหาแม่ที่บ้าน

ในเบื้องต้นด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายรูปที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานก่อนให้ ทางมูลนิธิสว่างเก็บศพไปรักษาไว้ที่ รพ.บางละมุง ส่วนสาเหตุกาตายนั้นทางลูกสาวเองไม่ได้ติดเอาความแต่อย่างได ก่อนจะแนะนำให้ลูกสาวไปติดต่อที่ โรงบาล และ มาลงบันทึกประจำวันที่ สภ.หนองปรือ เพื่อขอรับศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป