แบ่งปัน

IMG20160629145200   IMG20160629145336

อัมพร / พัทยา

ทุบโหดแฟนเพื่อนก่อนชิงทรัพย์หลบหนีลอยนวลกลางเมืองพัทยา

ภาพเจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยากำลังปฐมพยาบาลสาวใหญ่ที่ถูกทำร้ายจนสะบักสะบอมแล้วชิงทรัพย์ไปจนหมด  รายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 15.00 น.( 29 มิ.ย.59 ) เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา และรถพยาบาลเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือหญิงสาวถูกทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส  เหตุเกิดภายในเพิงพักชั่วคราว  ซ.เขาพระตำหนัก 5  ม.10  ต.หนองปรือ  อ.บางละมุง  จ.ชลบุรี

ในที่เกิดเหตุเป็นเพิงไม้แบบชั่วคราวยกพื้นสูงเข้าตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บเป็นหญิง ทราบชื่อ นางสาวเพลงฟ้า  เพ็งคำภู   อายุ 44 ปี  นอนสะบักสะบอมอยู่บนที่นอน  ตรวจสอบบริเวณเบ้าตาทั้ง 2 ข้างบวมปูดจนตาเกือบปิด  บริเวณศีรษะมีร่องรอยถูกตีด้วยของแข็งจนบวมปูด  ตามเสื้อผ้ามีร่องรอยคราบเลือดที่แห้งติดอยู่  ข้างๆกันพบนายเอกราช  คำร้า  อายุ 37 ปี  แฟนผู้ได้รับบาดเจ็บที่ยังอยู่ในอาการเมาสุรา

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าคำคืนที่ผ่านมา นายเอกราช  ได้ดื่มสุราอยู่กับคนก่อเหตุ ทราบชื่อเพียง “นายแม้ว”  โดยที่มีนางสาวเพลงฟ้านั่งอยู่ด้วยแต่ไม่ได้ดื่มสุรา   จนกระทั่งนายเอกราชเมาสุราจนหลับไม่รู้เรื่อง   นายแมวที่อยู่ในอาการเมาสุราได้แสดงบทโจรพยายามลวนลามนางสาวเพลงฟ้า    แต่นางสาวเพลงฟ้าไม่ยอมจึงถูกทำร้ายจนสะบักสะบอมโดยใช้ท่อนไม้ทั้งทุบและตีจนสลบ   ก่อนคนร้ายรื้อค้นเอาทรัพย์สินมีเงินสด  โทรศัพท์มือถือ  บัตรเอทีเอ็ม แล้วหลบหนีลอยนวล  จนนายเอกราชตื่นมาพบว่านางสาวเพลงฟ้าถูกทำร้ายจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้มาช่วยเหลือ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัวจนสามารถเดินทางไปให้ปากคำและเข้าแจ้งความกับร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อจะได้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย