แบ่งปัน

S__19652618 S__19652619 S__19652624

ภาพ/ข่าว อัมพร

รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์พลิกคว่ำโชเฟอร์หนุ่มใจเด็ดถีบกระจกหน้ารถจนหลุดเพื่อเอาชีวิตรอด 
เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 27 ก.พ. 59 ร.ต.ท.สุรพล ศรีโหร พนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ รับแจ้งเหตุ รถบรรทุกสารเคมีพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและติดภายใน เหตุเกิดบนถนนหลวงสาย 36 (กระทิงลาย – ระยอง) บริเวรหน้าสนามแข่งพีระเซอร์กิต ฝั่งขาเข้าพัทยา ม.5 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์พัทยา รุดไปตรวจสอบ
ใน ที่เกิดเหตุพบ รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ของ บริษัท พีทีที โพลิเมอร์ โลจิสติกส์ จำกัด หมายเลขทะเบียน 70-5511 ฉะเชิงเทรา สภาพพลิกตะแคงได้รับความเสียหาย ส่วนผู้บาดเจ็บสามารถช่วยเหลือตัวเองออกจากตัวรถได้ก่อนหน้านี้ ทราบชื่อต่อมา นายขวัญใจ ประสานศักดิ์ อายุ 32 ปี โชเฟอร์ผู้ขับขี่ ได้บาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณขา
สอบถาม นายขวัญใจ ประสานศักดิ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขนเม็ดพลาสสติกจากโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง เพื่อเดินทางไปส่งยังพื้นที่ ต.พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม กระทั่งถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางลงเนิน ตนสังเกตเห็นว่า พื้นถนนเป็นหลุมเป็นบ่อจึงหักเลี้ยวเปลี่ยนเลนกะทันหัน จนทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ จากนั้นตนซึ่งติดอยู่ภายในตัวรถจึงพยายามถีบกระจกหน้ารถจนหลุด และสามารถช่วยเหลือตัวเองออกจากตัวรถได้ดังกล่าว
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ถ่ายรูปและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนประสานบริษัทเจ้าของรถเพื่อเรียกประกันภัยมารับผิดชอบดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป..