แบ่งปัน

S__3153930

ภาพ / ข่าว-ณิชาภัทร 

นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก ให้สัมภาษณ์มาตรการรักษาความปลอดภัยในสระว่ายน้ำของโรงแรม ที่พักของนักท่องเที่ยว หลังมีคลิปภาพไฟช็อตเด็กในสระน้ำโรงแรมที่แพร่หลายในโลกโซเชียล

นาย สรรเพ็ชร ศุภบวรเสถียร นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากมีคลิปภาพเหตุการณ์ไฟฟ้าช็อตเด็กบริเวณสระน้ำของโรงแรมแห่งหนึ่งซึ่งไม่ทราบสถานที่แน่ชัด จนเป็นกระแสความน่าสนใจในโซเชียลเน็ตเวิร์คอยู่ในขณะนี้ว่า เป็นเรื่องที่ทุกภาคส่วนควรตระหนักและให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวถือเป็นหัวใจหลักของผู้ประกอบธุรกิจที่พักและโรงแรมทุกแห่ง ทั้งนี้ ที่ผ่านมาในมาตรฐานของโรงแรมไทยภาคตะวันออก ถือว่าค่อนข้างมีความรัดกุมแต่เรื่องดังกล่าว จะมีการตรวจสระน้ำก่อนเปิดให้บริการ และมีเวลาเปิดปิดที่ชัดเจน มีการจัดไลฟ์การ์ดประจำสระให้เหมาะสมกับขนาดของสระ ซึ่งเป็นกฎหมายที่บังคับโดยตรง รวมไปถึงต้องมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำจุดต่างๆ หลังไลฟ์การ์ดหมดเวลารับผิดชอบหรือคอยดูแลผู้มาเล่นน้ำเมื่อสระน้ำปิดบริการแล้วด้วยเช่นกัน

ทังนี้หลังจากที่คลิปดังกล่าวเป็นกระแสสังคมแล้วถือเป็นหรือกรณีศึกษา ทำให้ทางสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก ได้มีหนังสือขอความร่วมมือให้สมาชิกเครือข่ายทั่วประเทศทำการตรวจสอบสภาพความพร้อมของสถานที่อย่างเข้มข้นและเคร่งครัด โดยให้คำนึกถึงความปลอดภัยของผู้มาใช้บริการอย่างสูงสุด เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นอุบัติเหตุแต่เมื่อเกิดเหตุการณ์แล้วความเสียหายจะตกอยู่ที่ภาพพจน์ของสถานประกอบการนั้นทันที และอยากฝากให้ผู้ประกอบการโรงแรมในพัทยาให้ความสำคัญเรื่องไฟฟ้าให้มากขึ้น แม้เหตุการณ์นี้จะไม่ได้เกิดขึ้นในเมืองพัทยา แต่ต้องมีการดูแลความปลอดภัยเพื่อสร้างความพร้อมด้วยเช่นกัน………