แบ่งปัน

_MG_0056   _MG_0065

อัมพร / พัทยา

ตำรวจตม. จับ 2 พ่อค้าชาวเวียดนามแย่งอาชีพคนไทยทั่วเมืองท่องเที่ยว

วันนี้ (5 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการด่านตรวจคนเข้าเมือง 3 นำโดย พ.ต.ต.มโณรส จันทร์พิทักษ์ สว.กก.บคด.บก.ตม.3 ร.ต.อ.วรพันธ์ อินทร์แผลง รอง สว.กก.บคด.บก.ตม.3 นำกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ออกตระเวนปราบปรามผู้เข้าข่ายกระทำผิด พ.ร.บ.คนเข้าเมือง โดยจากปฏิบัติการสามารถจับกุมพ่อค้ารถเข็นชาวเวียดนามได้จำนวน 2 คน คือ นายไม้ วัน ติน อายุ 26 ปี พร้อมของกลางเป็นรถจักรยานยนต์พ่วงข้างจำหน่ายผลไม้ และนายปุย ดิน ทาว อายุ 33 ปี พร้อมของกลางเป็นรถเข็นขายข้าวไข่เจียว

พ.ต.ต.มโณรส จันทร์พิทักษ์ สว.กก.บคด.บก.ตม.3 กล่าวว่า ด้วยทางรัฐบาลได้ให้ความสำคัญในเรื่องของการปราบปรามผู้เข้าข่ายกระผิด พ.ร.บ.คนเข้าเมือง โดยเฉพาะในเมืองท่องเที่ยว ซึ่งเมืองพัทยาถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรจัดระเบียบเรื่องดังกล่าวอย่าจริงจังเพื่อภาพลักษณ์ของประเทศ จึงลงมือปฏิบัติการดังกล่าวจนสามารถจับกุม 2 ผู้ต้องหาชาวเวียดนามได้  ซึ่งการกระทำลักษณะนี้ถือว่าเป็นการแย่งอาชีพคนไทย ตำรวจ ตม.จะออกปฏิบัติการดังกล่าวจนสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้

อย่างไรก็ตาม จะได้ทำกาควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีโดยกล่าวหาว่าเป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามกระบวนการยุติธรรมก่อนผลักดันกลับประเทศต่อไป…