แบ่งปัน

10443   32334

32335   32339

อัมพร/พัทยา

รถขนปูนชนท้ายรถตู้เจ็บระนาว ติดขาซากรถ 2 รายโชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต

กรณีรถตู้โดยสารกรุงเทพ-พัทยา ขับเลยทางเบี่ยงมุ่งหน้าเข้าพัทยา หยุดถอยกลับ เจอรถพวงบรรทุกปูนซีเมนต์เสยท้ายอย่างจัง ส่งผลให้มีผู้โดยสาร 14 ชีวิต ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงเด็ก เจ็บ ร่างติดคาซากรถ อีก 2 ราย โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต

เมื่อช่วงเวลา 00.10 น.วันที่ 14กรกฎาคม 2559 พ.ต.ท.พรชัย ปลั่งศิริธรรม สารวัตรเวรสถานีตำรวจทางหลวงเขาเขียว จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถพ่วงบรรทุกปูนซีเมนต์ชนท้ายรถตู้โดยสารกรุงเทพ-พัทยา มีผู้บาดเจ็บ 16 ราย เหตุเกิดบริเวณแยกทางเบี่ยงเข้าพัทยา หลักกิโลเมตรที่ 116.3 บนถนนทางหลวงพิเศษสาย 7 ตอน 2 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสารเป็นรถร่วม บขส.สายกรุงเทพฯ(จตุจักร)-เมืองพัทยา หมายเลขทะเบียน 15-9705 กทม.ถูกชนเข้าที่ด้านท้ายได้รับความเสียหายอย่างหนัก จอดติดราวกั้นข้างทางเลนขวาสุด ตรวจสอบมีผู้บาดเจ็บหลายราย มีทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ยังมีเด็กหญิงชาวต่างชาติวัย 2 ขวบ 1 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอยู่ในอาการตกใจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนทยอยลำเลียงผู้บาดเจ็บ จำนวน 12 ราย ที่โดยสารมากับรถตู้คันดังกล่าว ส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ในตัวรถด้านท้ายของรถตู้ เป็นชาย 1 ราย หญิง 1 ราย เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดร่างผู้บาดเจ็บทั้งสองออกมาอย่างทุลักทุเล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นกรณีรักษาเร่งด่วน

ห่างจากจุดเกิดเหตุ 200  เมตร พบรถพ่วงบรรทุกปูนซีเมนต์สีเหลืองหมายเลขทะเบียน 62-4255 กทม. ของบริษัทนำเฮงกรุ๊ป ได้รับความเสียหายกระจกด้านหน้าแตก ตกกระจายเกลื่อนถนน โดยมีนายอรุณ จันทะวิระ อายุ 49 ปี เป็นผู้ขับ ได้รับบาดเจ็บ มีอาการเจ็บที่หน้าท้อง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาล

สอบถามนาย ณัฏฐ์ สูสารอ อายุ 45 ปี คนขับรถตู้โดยสาร ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทราบว่า ตนเดินทางออกจากกรุงเทพฯมุ่งหน้าพัทยา จนกระทั่งมาถึงบริเวณแยกคู่ขนานเข้าพัทยา แต่ตนเองขับเลยจึงหยุดรถและถอยกลับ โดยไม่ได้สังเกตว่ารถพ่วงบรรทุกปูนขับตามหลังมา รถพ่วงจึงชนเข้าอย่างจังจนรถไถลไปชนกับราวกันทางฝั่งขวา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายเมื่อตั้งสติได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายรูปที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งจะสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์มาสอบสวนเพื่อหาผู้กะทำความผิด จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย พร้อมทั้งจะนำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

56118   56127

56131   56135