แบ่งปัน

S__40017925   S__40017927

ภาพ/ข่าว  อัมพร

ตำรวจ-ทหาร ลุยตรวจคอนโดฯกลางเมืองพัทยา เน้นชาวต่างชาติอยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย

( 15 ก.ค.59 ) พ.ต.อ. อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมกำลังตำรวจ สภ.เมืองพัทยา , ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี , ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา , ทหาร มทบ.14 และอาสาสมัคร กว่า 100 นาย กระจายกันเข้าตรวจสอบห้องพักตามตึกต่างๆ ภายในนิรันดร์ แกรนด์ วิว คอนโดมิเนียม ซอยอรุโณทัย พัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อทำการค้นหาสิ่งผิดกฎหมาย รวมถึงตรวจสอบชาวต่างชาติที่มาพักอาศัยและอยู่ในราชอาณาจักรอย่างผิดกฎหมาย

จากการตรวจสอบตามห้องพักต่างๆ พบว่าชาวต่างชาติส่วนใหญ่ที่พักอาศัยอยู่ที่คอนโดฯ แห่งนี้ มีเอกสารหนังสือเดินทางและเข้าเมืองมาอย่างถูกกฎหมาย มีเพียงชายชาวต่างชาติจำนวน 2 คน ที่ไม่มีหนังสือเดินทางมาแสดงและไม่แจ้งสถานที่พักอาศัยให้เจ้าหน้าที่ทราบ จึงควบคุมตัวไปเปรียบเทียบปรับที่ สภ.เมืองพัทยา

พ.ต.อ.อภิชัย เปิดเผยว่า การระดมกำลังตรวจค้นในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา ที่ให้เร่งปราบปรามอาชญากรรมทุกชนิด รวมถึงชาวต่างชาติที่เข้ามาอยู่อาศัยในเมืองพัทยาอย่างผิดกฎหมาย ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุอาชญากรรมในพื้นที่ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับบ้านนี้เมืองนี้ต่อไป.