แบ่งปัน

16_07_25-10_09_46   16_07_25-10_09_51

16_07_25-10_10_02   16_07_25-10_10_12

โจรแสบขี่บิ๊คโบค์ฉกทรัพย์สินร้านโชห่วย   เจ้าของร้านฉุนจัดยิงปืนขู่ ยอมทิ้งรถหลังสิ้นเสียงปืนดอดมาเอาคืน   ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี รุดดูที่เกิดเหตุชี้ใช้ปืนยิงขู่ไม่ผิด เพราะมีทะเบียนและเป็นการป้องกันทรัพย์สิน

พ.ต.อ.สมโชค   ตาผล   ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี รับแจ้งจาก นาย สมยศ มากทรัพย์ อายุ 58 ปี เจ้าของร้านโชห่วย ตั้งอยู่ซอย 19 เทศบาลบ้านสวน เลขที่ 25/105   หมู่ 2 ตำบลบ้านสวน  อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรีว่า    ถูกคนร้ายเป็นวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์บิ๊คไบค์ 2 คัน สวมเสื้อหนัง ใส่หมวกกันน็อคเต็มใบ มาจอดที่บริเวณหน้าร้านหลังจากนั้นได้ตัดโซ่คล้องตู้เย็น และลักขโมยเอาโซดาไป 4 ขวด น้ำอัดลมชนิดต่างๆ ไป 10 ขวด ช่วงนั้นตนได้ยินเสียงเหมือนคนมาลักขโมยทรัพย์สินที่บริเวณหน้าบ้าน จึงเปิดหน้าต่างชั้น 2 ของบ้าน     เมื่อเห็นคนร้ายจึงได้ใช้ปืนยิงขู่ลงดินไป 1 นัด คนร้าย 2 คนหนีตายกระโดดขึ้นรถบิ๊คไบค์ไปคันเดียวกัน    พอสิ้นเสียงปืน ขณะที่กำลังจะไขกุญแจออกมาดู คนร้ายได้ย้อนมาขี่รถอีกคันที่ทิ้งไว้หลบหนีไป

หลังจากรับแจ้งเหตุ พ.ต.อ.สมโชค ได้รุดที่เกิดเหตุพร้อมทั้งนำตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่เกิดเหตุทันที หลังจากนั้นวางแผนเตรียมการไล่ล่าคนร้ายที่ขี่รถจักรยานยนต์บิ๊คไบค์ทันที โดยจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุทั้งหมดเพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

นายสมยศ มากทรัพย์ อายุ 58 ปี กล่าวว่า คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์บิ๊คไบค์มา 2 คันๆละ 1 คน โดยมีกระสอบวางไว้บริเวณถังน้ำมันคาดว่าจะเป็นอุปกรณ์งัดแงะ หลังจากนั้นได้มางัดตู้ซักเสื้อผ้า และตัดโซ่ที่ปิดถังน้ำแข็งซึ่งได้แซ่น้ำชนิดต่างๆไว้ในถัง เมื่อได้ยินเสียงจึงปิดหน้าดูเห็นว่าคนร้ายมาลักของ จึงได้ยิงปืนขู่ลงดินไป 1 นัด หลังจากนั้นได้ขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป จึงได้แจ้งตำรวจให้มาดำเนินคดี

นางนันทพัทธ์ ฮะสุน อายุ 37 ปี ร้านรับซักเสื้อผ้าซึ่งอยู่ติดกันกล่าวว่า ตู้ซักผ้าของตนก็ถูกงัดเหมือนกัน โชคดีหน่อยที่ได้เก็บเงินไปแล้วช่วงเย็น คาดว่าคนร้ายได้เงินไม่กี่ร้อยบาท ช่วงเกิดเหตุดูที่บริเวณหน้าต่างชั้น 2 เหมือนกันเห็นคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์บิ๊คไบค์มาลักทรัพย์ในครั้งนี้ หลังสิ้นเสียงปืนได้ขี่รถหลบหนี 1 คันไปด้วยกัน 2 คน และย้อนมาจอดรถที่หน้าบ้านตน และได้มีชายวัยรุ่นกลับไปเอารถแล้วขี่หลบหนีไปด้วยกัน

พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรีกล่าวว่า จากการตรวจสอบอาวุธปืนแล้วพบว่ามีการขึ้นทะเบียน การยิงลงพื้นดินในครั้งนี้เป็นการปกป้องทรัพย์สิน จึงไม่มีปัญหาแต่อย่างไร ส่วนคนร้ายนั้นจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

อำนาจ  /  ศรีราชา