แบ่งปัน

16_07_25-10_10_19   16_07_25-10_10_21

16_07_25-10_10_28    16_07_25-10_10_45

ไฟไหม้ชุมชนซอยเก้าเพชร ชลบุรี อุ้มยายหนีตายอลหม่าน  ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวนเร่งรุดเข้าที่เกิดเหตุดับเพลิงได้ทันท่วงที   วอดไปเพียง 2 หลัง เบื้องต้นคาดไฟอาจลัดวงจรไฟไหม้ลุกถังแก๊สระเบิด ก่อนเพลิงลุกไหม้

เมื่อเวลา 16.30 น.  วันที่ 24 ก.ค. 59    เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวนรับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ที่บริเวณห้องแถว 8 ห้อง ในซอยเก้าเพชร หมู่ 2 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยเพลิงได้ลุกไหม้ห้องของนายเอก ช่างรับทำประตูเหล็กดัด เลขที่ 31/7 หมู่ 2 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี    หลังจากนั้นได้ลุกลามไปห้องที่ 2 อย่างรวดเร็ว และกำลังจะลุกลามต่อไป    ซึ่งห้องที่ 5 มีนางวาน บุญเต็ง อายุ 70 ปี ซึ่งเกิดอาการซ๊อคลุกเดินเหินไม่ได้ จึงต้องช่วยกันพยุงหนีตายออกจากบ้านหลังดังกล่าวมาอยู่ในที่ปลอดภัย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมด้วยรถดับเพลิงทั้งหมด 3 คันช่วยกันระดมฉีดน้ำนานประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้    หลังจากนั้นยังมีกลิ่นแก๊สกระจายไปทั่ว จึงได้สั่งให้ไทยมุงออกจากที่เกิดเหตุ เพราะอาจจะเกิดการระเบิดขึ้นมาอีก โดยมี พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรีนำกำลังตำรวจมาอำนวยความสะดวก เพื่อป้องกันการโจรกรรมทรัพย์สิน

จากการสอบถามนาย ศรีธนนชัย ยอดหล้า อายุ 58 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ห้องที่ 3 กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังนั่งดูมวยอย่างสนุกสนานได้กลิ่นเหม็นไหม้   จึงได้ออกจากบ้านมาหลังจากนั้นได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นอย่างรุนแรง 1 ครั้ง มีควันไฟพวยพุ่งออกมา  จึงรีบออกบ้านพร้อมทั้งเตือนเพื่อนบ้านว่าไฟไหม้ แล้วแจ้งให้ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวนมาช่วยกันดับไฟ โดยบ้านที่เกิดเหตุเป็นของนายเอก รับทำประตูเหล็กดัด    ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้าน คาดว่าจะเกิดไฟฟ้าลัดวงจร และเกิดเพลิงลุกไหม้มาที่ถังแก๊สจึงเกิดการระเบิดและเพลิงลุกไหม้ ทำให้บ้านเรือนเสียหาย

ส่วนความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 5 แสนบาท ส่วนสาเหตุตำรวจจะให้กองวิทยาการเข้าตรวจสอบถึงสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้งหนึ่ง

                                                                                  อำนาจ  /  ศรีราชา