แบ่งปัน

IMG_2707

อัมพร / พัทยา

ตร. แถลงข่าวจับสาวประเภท 2 ไทย-ลาว ปล้นทรัพย์

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 ก.ค. 59 เวลาประมาณ 01.20 น. มิสเตอร์  TEO POH YONG นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองพัทยา ว่าถูกกลุ่มสาวประเภทสองที่รู้จักกันผ่านแอพพลิเคชั่น We Chat จำนวน 6 คน ใช้เครื่องช๊อตไฟฟ้าข่มขู่บังคับเอาทรัพย์สินเป็นเงินสดจำนวน 18,000 บาท ภายในโรงแรมบารอนบีช ถ.เลียบชายหาดพัทยาซอย 9 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. ( 25 ก.ค.59 ) พล.ต.ต.อำพล  บัวรับพร  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี  พ.ต.อ.อภิชัย  กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา  พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ จำนวน 6 คน เป็นสาวประเภท 2 จำนวน 4 คนเป็นชายไทย จำนวน  3 คน ลาว จำนวน  1 คน  และสาวลาว จำนวน  2 คน  ประกอบด้วย นาย ณภัชชา หรือบี ชนธัญอธิศา อายุ 32 ปี นายภัทร หรือเต้ ภักดีคำ อายุ 28 ปี นาย วรนิษฐา หรือเจน พันธุ์สุรี อายุ 20 ปี น.ส.สุขสากร เก้าปัญยา สัญชาติลาว อายุ 22 ปี น.ส.สิงดาลาหรือโบว์ วงสุวัน สัญชาติลาว อายุ 28 ปี และนายบุญถนอม หรือน้อง ลินทาคาน สัญชาติลาว อายุ 28 ปี โดยผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธ

ด้านกลุ่มสาวประเภทสอง ให้การถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ก่อนเกิดเหตุ นาย ถนอม หรือน้อง ได้รู้จักกับผู้เสียหายผ่านแอพพลิเคชั่น We Chat โดยมีการนัดหมายให้มานั่งดื่มกินเป็นเพื่อนที่โรงแรมดังกล่าว และมีการตกลงค่าเสียเวลากันไว้แล้วจำนวน 18,000 บาท รวมเวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง อีกทั้งผู้เสียหายก็ลงมาส่งที่ล็อบบี้ โดยมีพนักงานโรงแรมเป็นพยานรู้เห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง แต่มีปัญหากันที่ค่าโรงแรม ซึ่งตนไม่ทราบว่าทำไมผู้เสียหายจึงไม่เรียกเคลียร์กันตั้งแต่วันนั้น แต่กลับมาแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยการให้การเท็จทำให้พวกตนได้รับความเสียหาย และที่มาในวันนี้เนื่องจากว่ามีการติดต่อเจ้าหน้าที่มาเองเพื่อความบริสุทธิ์ใจ และอยากให้สังคมได้รับรู้ว่าพวกตนไม่ได้กระทำตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด นอกจากนั้นกลุ่มแก๊งค์สาวประเภทสองกลุ่มนี้ยังจะแจ้งความกลับ นาย TEO POH YONG ที่แจ้งความเท็จ ทำให้พวกตนได้รับความเสื่อมเสีย

ด้าน พล.ต.ต.อำพล  บัวรับพร  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี   เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย  เบื้องต้นผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องสืบสวนติดตามจับกุม  ส่วนทางกลุ่มผู้ถูกกล่าวหาก็ต้องนำพยานหลักฐานต่างๆไปชี้แจ้งต่อศาลในการพิจารณา  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายและให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่ายแน่นอน