แบ่งปัน

73794

ภาพ/ข่าว อัมพร

หญิงไทยเครียดโรครุมคิดสั้นผูกคอเสียชีวิตในห้องพัก ผู้เป็นแม่กลับมาเจอถึงเป็นลมเข่าอ่อนเมื่อเจอศพลูกตัวเอง
เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 27 ก.ค. 59 ร.ต.อ.พิศาล พงษ์ผ่าแก้ว ร้อยเวร สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนผูกคอเสียชีวิตในห้องพัก เหตุเกิดที่ห้องแถวไม่มีชื่อ เลขที่ห้อง 89/3 ข้างซอยสุขุมวิทพัทยา 33 ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งพร้อม มูลนิธิสว่างบูรณ์เมืองพัทยาฯรุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุ พบไทยมุงจำนวนมาก อยู่บริเวณหน้าห้องแถว ตรวจสอบภายในห้องแถว พบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิงไทย สภาพศพนอนหงาย จากการตรวจสอบ ผู้ตายใช้สายไฟบ้าน ผูกติดกับราวตากผ้าภายในห้อง ไม่มีทรัพย์สินสูญหาย และไม่มีร่องรอยการถูกรื้อค้น ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา คือ น.ส.กนกวรรณ ศรีเปรม อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 ม.2 ต.โกรกพระ อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ 
จากการสอบถาม นาง สุวรรณา เนินพลับ อายุ 54 ปี ผู้เป็นมารดา เล่าว่า ช่วงเช้าตนออกไปทำงาน ที่ร้านขนมจีน ใกล้ๆห้องพัก พอช่วงเย็นกลับมาถึงห้องพัก พร้อมกับข้าวเพื่อจะมากินกับลูก แต่พบว่าลูกสาวผูกคอเสียชีวิตดังกล่าวแบบไม่ทันตั้งตัว ทำเอาตนเองถึงกับเข่าอ่อนเมื่อเห็นว่าลูกของตนได้ผูกคอตาย ก่อนหน้านี้ ลูกของตนมาอาศัยอยู่กับตนได้ 2 วัน และมักบ่นอยู่ประจำว่าเครียด และผู้ตายมีโรคประจำตัว เป็นเบาหวาน และกินยาลดความอ้วน รักษาตัว นานนับปีแล้ว 
ร.ต.อ.พิศาล พงษ์ผ่าแก้ว ร้อยเวร สอบสวน สภ.บางละมุง ถ่ายรูปจุดเกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต คาดมาจากความเครียดจากปัญหาโรครุมเร้าจิตใจทำให้คิดสั้นผูกคอเสียชีวิต เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยานำศพผู้เสียชีวิตไปรักษาไว้ที่ รพ.บางละมุง และแนะนำญาติให้มาติดต่อร้อยเวร สภ.บางละมุง เพื่อขอรับศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป