แบ่งปัน

IMG_4071 IMG_4080

ภาพ/ข่าว อัมพร

หนุ่มวัย 18 ปีซิ่ง จยย.เสยท้ายกระบะอาสา ตร. จอดติดไฟแดงดับสยอง
เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 31 ก.ค. 59 ร.ต.อ.ยุทธพล บุญเกิด สว.สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถยนต์กระบะ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบริเวณแยกไฟแดงโรงไม้ขีด ม.2 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชายทราบชื่อภายหลังคือนายรัตนธร ดอนตระกล อายุ 18 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือด อยู่กลางถนน ข้างกันพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 110 สีแดงขาว เลขทะเบียน จยล 630 ชลบุรี ได้รับความเสียหายด้านหน้าพังยับเยิน ถัดมาพบรถยนต์กระบะยี่ห้อมิซูบิชิ ไตรตัล สีฟ้า ทะเบียน กฉ4782 ระยอง ได้รับความเสียหายทางด้านท้าย โดยมีนายวัชระ บำรุงศิลป์ อายุ 43 ปี อาสาสมัคร ตร.ประจำ สภ.บางละมุง เป็นผู้ขับขี่ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่
สอบถามนายวัชระ ทราบว่าตนเองได้ขับขี่รถยนต์เพื่อเดินทางกลับที่พัก จนกระทั่งมาถึงบริเวณแยกไฟแดง สัญญาณไฟจราจรได้เตือนสีส้ม ตนจึงชะลอและหยุดเพื่อรอสัญญาณไฟเขียว จู่ๆได้มีเสียงดังสนั่นขึ้นทางด้านท้าย ตนเองคิดว่าเกิดอุบัติเหตุขึ้นแน่จึงรีบลงมาตรวจสอบ พบว่ามีเด็กวัยรุ่นขับขี่ชนท้ายได้รับบาดเจ็บนอนแน่นิ่งจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเข้าช่วยเหลือ ปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิตแต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมาดังกล่าว
เบื้องต้นร.ต.อ.ยุทธพล บุญเกิด สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะประสานตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุสลด ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้มอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเก็บรักษายังโรงพยาบาลบางละมุง เพื่อให้ญาติติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป