แบ่งปัน

16_08_02-10_59_29   16_08_02-10_59_34

16_08_02-10_59_36   16_08_02-11_00_07

อัมพร/พัทยา

ขโมยงัดร้านยาของนายแพทย์ชื่อดังของเมืองชลบุรี อดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา กวาดเงินสดที่อยู่ในเครื่องแคชเชียร์ไปได้จำนวนหนึ่ง และรื้อค้นทรัพย์สินในห้องทำงานส่วนตัวเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าได้ทรัพย์สินอะไรไปอีกนอกจากเงินสด

                     เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 2 ส.ค.59   เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองชลบุรีเข้าตรวจสอบร้านขายยา ดีฟาร์มาซี    เลขที่ 121/1 หมู่ 3 ริมถนนสุขุมวิท ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังมีสัญญาณเตือนภัยดังขึ้น    เมื่อถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองชลบุรีพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่บริษัทรักษาความปลอดภัย ไทยซีคอม จำกัด (ไทยซีคอม) ที่ให้บริการรักษาความปลอดภัยที่ได้สัญญาณไปดังขึ้นก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ร่วมตรวจสอบ    เมื่อมาถึงบริเวณร้านเจ้าหน้าที่พร้อมผู้ดูแลร้านทำการเข้าตรวจสอบและสำรวจภายในร้านพบว่า  บริเวณลิ้นชักช่องเครื่องคิดเงินถูกเปิดออกมีร่องรอยการนำเงินออกไปไม่ทราบจำนวนเท่าไหร่   แต่ยังเหลือธนบัตรใบละ 20 บาทและเหรียญ 5 บาท 10 บาทและเหรียญ 1 บาทเหลืออยู่    นอกจากนี้ลิ้นชักที่โต๊ะเก็บเงินยังถูกดึงออกมารื้อค้นทรัพย์สินในกระเป๋าใส่เงิน    ตรวจสอบภายในห้องทำงานของผู้บริหารพบว่าลิ้นชักโต๊ะทำงานก็ถูกเปิดออกรื้อค้นทรัพย์สินเหมือนกันแต่ยังไม่ทราบว่ามีทรัพย์สินอะไรหายไปหรือไม่ เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

                  สอบถาม ผู้ดูแลร้าน ทราบว่าร้านขายยาดีฟาร์มาซี ร้านนี้เป็นของ ผศ.นพ.สมชาย พัฒนะเอนก อายุ 60 ปี ประธานกรรมการบริษัท ดีฟาร์มาซี จำกัด อดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา นายแพทย์ชื่อดังของเมืองชลบุรี    ซึ่งได้เปิดศูนย์บริการ แพทย์ หู คอ จมูก ชื่อดังของเมืองชลบุรี นอกจากนี้ยังจำหน่ายยา เครื่องช่วยฟัง เครื่องตรวจการได้ยิน อุปกรณ์ทางการแพทย์ การรักษาพยาบาล การดูแลผู้ป่วยครบวงจร เป็นร้านจำหน่ายที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองชลบุรี  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนอีกครั้งว่ามีทรัพย์สินมีค่าอะไรหายไปหรือไม่   และตรวจหาร่องรอยลายนิ้วมือผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป