แบ่งปัน

13950563_1311179705573868_89958303_o

อัมพร/พัทยา

หนุ่มช่างไฟรับจ้างน้อยใจพ่อไม่ให้กลับบ้านคิดสั้นประชดชีวิตผูกคอตายกลางป่า

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 3 ส.ค.59 ร.ต.อ.อนุพงษ์ พวงพี่ ร้อยเวร สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบผู้ผูกคอเสียชีวิต ภายในป่าข้างถนน เหตุเกิด บนถนนมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอน 2 ขาเข้าพัทยา ม.3 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  หลังรับแจ้ง พร้อมด้วยมูลนิธิสว่างบูรณ์เมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ในป่าข้างทาง ห่างจากถนนเดินเข้าไปในป่าไม่ถึง 10 เมตร พบศพผู้เสียชีวิตใช้สาย เคเบิ้ล ผูกติดกับต้นไม้ แขวนกับคอเสียชีวิต สภาพศพ ไม่สวมใส่เสื้อ ใส่เพียงกางเกงยีนขายาว และ เข็มขัดสีน้ำเงิน ตามร่างกายมีรอยสัก ที่หน้าอกขวา และ แขนขวา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา คือ นาย แสงสุรี ประยูรคง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 ม.3 ต.ทุ่งศรีทอง อ.เวียงสา จ.น่าน

สอบสวน นาย มาโนช  คำปวง 19 ปี ลูกพี่ลูกน้องกับผู้ตาย เล่าว่า ตนกับผู้ตายพักอยู่ด้วยกันประกอบอาชีพ เป็นช่างไฟฟ้า รับจ้างทั่วไป ในวันนี้ตนเห็นผู้ตายมีท่าที แปลกๆ จึงเข้าไปถามตั้งแต่ช่วงบ่าย ผู้ตายก็เล่าว่าได้ทะเลาะกับพ่อ ที่อยู่กรุงเทพ แต่สาเหตุอะไรตนไม่ทราบ พอช่วงเย็นเลิกงานมานั่งดื่มสุราตามปกติเหมือนทุกวัน จู่ๆผู้ตายก็ลุกขึ้นแล้วบอก จะไปต่อสายไฟ พร้อมกับหยิบ สายเคเบิ้ล ติดตัวไปด้วย ผ่านไป 30 นาที ตนเห็นว่าผิดปกติ จึงชวนกันไปออกตามหา จนมาพบว่าผูกคอตาย ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจถ่ายรูปเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะให้เจ้าหน้าที่สว่าง นำศพไปเก็บรักษา ที่ รพ.บางละมุง ส่วนสาเหตุ อาจจะเกิดที่โทรหาพ่อ แล้วพ่อไม่ให้กลับบ้านไป จึงอาจทำให้ผู้ตายคิดน้อยใจ คิดสั้นผูกคอตาย อย่างไรก็ตามด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเร่งติดต่อให้ญาติรับทราบเพื่อมาติดต่อขอรับ ศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป…